Cần gấp lắm :mad:

S

saurom336

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình làm mãi vẫn không ra , đành nhờ các bạn, mong các bạn giúp đỡ mính nhá , càng nhanh càng tốt.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A và điểm M thuộc cạnh BC. Kẻ ME, MF lần lượt vuông góc với AB, AC. CMR:
1.[tex]BM^2=2ME^2[/tex] [tex]CM^2=2MF^2[/tex].

2.[tex]BM^2+CM^2=2AM^2[/tex]



Adigato
 
A

angelsakura

1.[TEX]\large\Delta[/TEX]ABC vg cân \Rightarrow\{ABC} = [TEX]\hat{C} =45^o[/TEX]
[TEX]\large\Delta[/TEX]BME vg có [TEX]\hat{B}=45^o[/TEX]\Rightarrow[TEX]\large\Delta[/TEX]BME vg cân
\RightarrowBE=ME\Rightarrow[TEX]BM^2[/TEX]=2[TEX]ME^2[/TEX](pytago)
Tương tự [TEX]CM^2[/TEX]=2[TEX]MF^2[/TEX]
2.tứ giác AEMF la hcn \RightarrowMF=AE
[TEX]\large\Delta[/TEX]AEM vg \Rightarrow [TEX]AM^2[/TEX]= [TEX]AE^2[/TEX]+[TEX]ME^2[/TEX]
= [TEX]MF^2[/TEX]+[TEX]ME^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]BM^2[/TEX]+[TEX]CM^2[/TEX]= 2[TEX]AM^2[/TEX]
 
Top Bottom