Cần gấp. Hộ em bài lượng giác này với

L

linhtho0211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người đừng mắng em nhá. Có thể bài này dễ với mọi người nhưng mà híc, đối với đứa lừa học như em thì, công thức chả bít tí gì thì, khó kinh khủng :D. Em chỉ biết hướng giải thôi còn dùng công thức nào thì, quên hết rùi :-S.
1) Tìm giá trị của tham số m làm cho PT sin x + mcos x = m vô nghiệm
Em chỉ bít là biến đổi thằng sin ra cos bình rồi giải như PT bậc 2. Vấn đề là ko bít CT biến đổi :D
2) Tập giá trị của tham số m làm cho 2 PT:
(1) 2cosxcos2x = 1+cosx+cos3x
(2) 4cosbìnhx-cos3x=mcosx+(4-a)(1+cos2x)
Em chỉ bít là tính nghiệm thằng (1) ra, thay vào (2) để tìm m. Vấn đề là ko bít CT :-S
 
C

caothaituan

bài 1:
ta có để Pcos có no thì c^2 >= a^2 + b^2
từ đó suy ra :
để PT vô no thì c^2 < a^2 +b^2
=> 1 +m^2> m^2 => VỚI MỌI M THÌ PT VÔ NO
bài 2:
chẳng hiểu đề đóm thế nào cả nữa bảo tìm m thì lại có a nữa là sao vậy còn Pt (1) thi vo no ??
 
L

linhtho0211

Xin lỗi, a là số nguyên nào ý. Nhưng mà bài này là bài trắc nghiệm. Nó có đáp án D là đáp án khác. Mình cũng giải ra rồi, thằng 1 vô nghiệm. Khoanh lun D :D
 
C

caothaituan

có đề sau đây dành cho linhtho0211
giải pt sau :
sinx + căn bậc 2 nhân cosx = 1
sinx - sin2x + 2cosx = 1
tanx * tan2x =1
cos2x + sinx = 0
bạn hãy làm những bài như thế này thế nào bạn cũng nắm chắc kiến thức bạn có thể xem lại mấy công thức Lg tùy
 
Top Bottom