cần gấp help me

L

le.giang_94

P

pedung94

cho tam giac ABC hãy xác định vị trí của điểm m sao cho;
a) ma-mb+mc=0
b) mb-mc+bc=0
c) mb-mc+ma=0
d)ma-mb-mc=0
e) mc+ma-mb+bc=0
đều là các véctơ nha nưng không bít đánh dấu
ai sửa lại dùm và làm hộ nhe
thank rất nhiều
:D:D:D:D:D

cho tam giac ABC hãy xác định vị trí của điểm m sao cho
a, [tex]\huge \vec{MA}- \vec{MB}+\vec{MC} =0[/tex]
b, [tex]\huge \vec{MB}- \vec{MC}+\vec{BC} =0[/tex]
c, [tex]\huge \vec{MB}- \vec{MC}+\vec{MA} =0[/tex]
D, [tex]\huge \vec{MA}- \vec{MB}-\vec{MC} =0[/tex]
e, [tex]\huge \vec{MC}+ \vec{MA}-\vec{MB}+\vec{BC} =0[/tex]
 
L

le.giang_94

ko ai giúp tui a
phần b thì dễ rồi nhưng mấy phần còn lại bó tay .com
acâc
 
N

nhan9610

câu a: M là đỉnh còn lại của hình bình hành BACM.
câu b: M bất kì
câu c: M là đỉnh còn lại của hình bình hành CBAM.
câu d: M là đỉnh còn lại của hình bình hành BACM.
câu e: gọi D là đỉnh còn lại của hình bình hành ABCD, M là đỉnh còn lại của hình bình hành BDMC.
chúc bạn thành công.
 
H

hotgirlthoiacong

bạn giải vậy thj` đơn giản qá ai bik đúng hay sai chứ
[tex]\vec{-AM}-\vec{MB}+\vec{MC}=\vec{BA}+\vec{MC}[/tex]
với M là trọng tâm ABC thj` có được điều CM
CÂU c tương tự như a
mà nếu như nghĩ lại bài toán này thuộc dạng IV mà tui đã post ai rãnh thj` giải đi :D

@pedung94....= vecto 0 chớ ham ?? sao =0 được
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

ai bik
:D toán tui mới học bài đầu tiên hà
bỉu sao hôk sai :d nà .....
chiều nay tui mới học bài tổng hai vecto
tui có kthuc roài về mò cho
 
N

nhan9610

khi nào có kết quả thì bạn nói mình nghe.
mình tin là mình đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom