cần gấp!! help me!!!!!!!!!!!!

T

thong1990nd

tính
[TEX]\int_{2}^{3}\frac{dx}{\sqrt{(-4+5x-x^2)^3}}[/TEX]

/:)Mong anh em giúp giùm em đuối rùi!!!!!!:p:D
Xét TP
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{dx}{\sqrt[]{[(x-a)(b-x)]^3}}[/TEX]
PP chung: đặt [TEX]x=a+(b-a)sin^2t[/TEX] hay [TEX]x=a+(b-a)cos^2t[/TEX] với [TEX](0 \leq t \leq \frac{\pi}{2})[/TEX]
với bài như trên [TEX]\Rightarrow I=\int_{2}^{3}\frac{dx}{\sqrt[]{[(x-1)(4-x)]^3}}[/TEX]
đặt [TEX]x=1+3sin^2t \Rightarrow dx=6sintcostdt[/TEX]
có [TEX]\sqrt[]{[(x-1)(4-x)]^3}=\sqrt[]{(3sin^2t.3cos^2t)^3}[/TEX]
bạn tự đổi cận nhá
[TEX]\Rightarrow I=\int_{}^{}\frac{6sint.costdt}{27sin^3tcos^3t}[/TEX]
[TEX]=\frac{8}{9}\int_{}^{}\frac{dt}{4sin^2tcos^2t}=4/9\int_{}^{}\frac{d(2t)}{sin^22t}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

làm như thong1990nd thế là đúng rôi bạn cần nhìn lại phương pháp đổi biến chút nưa là làm được thôi
 
Top Bottom