cần gấp , giúp với mọi người ơi

H

herrycuong_boy94

giả sử phương trình trên có nghiệm nguyên, theo viet, ta có x1. x2 = b, x1+x2 = -a , nếu b lẻ thì x1 và x2 đều là hai số nguyên lẻ, nhưng tổng hai nghiệm khi đó là số nguyên chẵn nhưng theo đề bài là a lẻ nên điều này trái giả thiết===> đồng thời hai số a và b nguyên lẻ thì pt ko có nghiệm nguyên===> đpcm
 
P

phuong95_online

tiếp nhé
cho a , b , c dương t/m a.b.c=1. Tìm max của biểu thức
P =ab/ ( a^5 + b^5 +ab ) + bc / ( b^5 + c^5 + bc) + ac/ (c^5 + a^5 +ac)
vị nào làm được thì giải giúp nhé
thanks mười lần luôn
 
P

phuong95_online

chán thế chẳng ai giúp mik` , thui bài ik tự xử được rùi
ai cứu bài nì với
cho x, y , z t/m -1 < hoặc = x, y , z< hoặc = 1
tìm GTLN và GTNN của P = x^4 + y^6 + z^8
 
Q

quyenuy0241

chán thế chẳng ai giúp mik` , thui bài ik tự xử được rùi
ai cứu bài nì với
cho x, y , z t/m -1 < hoặc = x, y , z< hoặc = 1
tìm GTLN và GTNN của P = x^4 + y^6 + z^8
x[1,1]x41,y61,z81Pmax=3x \in[-1,1] \Rightarrow x^4 \le 1,y^6 \le 1,z^8 \le 1 \Rightarrow Pmax=3
Suy ra luôn MinP=0x=y=z=0MinP=0 \Leftrightarrow x=y=z=0
 
Q

quyenuy0241

tiếp nhé
cho a , b , c dương t/m a.b.c=1. Tìm max của biểu thức
P =ab/ ( a^5 + b^5 +ab ) + bc / ( b^5 + c^5 + bc) + ac/ (c^5 + a^5 +ac)
vị nào làm được thì giải giúp nhé
thanks mười lần luôn
cho a , b , c dương t/m a.b.c=1. Tìm max của biểu thức
P=aba5+b5+ab+bcb5+c5+bc+acc5+a5+acP =\frac{ab}{a^5 + b^5 +ab } + \frac{bc}{ b^5 + c^5 + bc} + \frac{ac}{c^5 + a^5 +ac}


Có khó lắm đâu mà biểu thank những 10 lần nhể::D:D:D
a5+b5=(a+b)(a4a3b+a2b2ab3+b4)a^5+b^5=(a+b)(a^4-a^3b+a^2b^2-ab^3+b^4)
=(a+b)[(a3(ab)b3(ab)+a2b2]= (a+b)[(a^3(a-b)-b^3(a-b)+a^2b^2]
=(a+b)[(ab)2(a2+ab+b2)+a2b2](a+b).a2.b2=(a+b)[(a-b)^2(a^2+ab+b^2)+a^2b^2] \ge (a+b).a^2.b^2
Nên aba5+b5+abab(a+b)a2b2+ab=1ab(a+b)+1=ca+b+c\frac{ab}{a^5 + b^5 +ab } \le \frac{ab}{(a+b)a^2b^2+ab}= \frac{1}{ab(a+b)+1}= \frac{c}{a+b+c}
Các BDT sau tương tự suy ra Pmax=1Pmax=1
 
P

phuong95_online

:D hì lúc ấy xem thấy khó thì hỏi luôn cho kịp thôi , rùi tui cũng tự xử được rồi mà
cám ơn nhiều , giúp tiếp bài này với
cho phương trình
(x^6 -1)/x^3 - ( 2a+1)(x^2-1)/x + 2a -3 =0(1)
a, giải phương trình (1) với a=1
b, tìm a để phương trình (1)có nhiều hơn hai ngiệm phân biệt

thông cảm mik` hok biết dùng công thức toán nên viết hơi khó hiểu , ai làm được thì giúp với nhé
 
P

phuong95_online

x \in[-1,1] \Rightarrow x^4 \le 1,y^6 \le 1,z^8 \le 1 \Rightarrow Pmax=3
Suy ra luôn MinP=0 \Leftrightarrow x=y=z=0
sr sr , mik` post thiếu điều kiện x + y+ z= 0
bài nì max = 2
 
Top Bottom