B
babezik
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mai mình phải nộp rồi mà mấy bài này mình làm đến phần cuối thì tịt >.< các bạn giúp mình nhé cảm ơn trước
Bài 1 : (mình đã rút gọn đề bài lại cho ngắn gọn):
cho P =[TEX]\frac{\sqrt x + 1 }{\sqrt x - 3}[/TEX] ; đkxđ: x [TEX]\geq {0}[/TEX]; x [TEX]\neq{4}[/TEX]; x [TEX]\neq{9}[/TEX]
Tính P nếu [TEX]\sqrt {x}[/TEX] = [TEX]\sqrt {\frac{8}{5 + \sqrt {3}[/TEX]
Mình làm hoài mà ko dc (
Bài 2:Cho hàm số y = - [TEX]x^2[/TEX] có đồ thị (P) và y = -2x + m có đồ thị (d)
a) với m = -3 vẽ đồ thị (P) và (d) trên cùng 1 hệ trục tọa đọ và xác định giao điểm của chúng (đã giải được: tọa độ giao điểm của P và d là (-1;-1) và (3;-8)
b)với giá trị nào của m thì (d) tiếp xúc (P) (đã giải được: với m [TEX]\leq {1}[/TEX])
c) xác định m biết (d) đi qua A thuộc (P) có hoành đọ = 1 (các bạn làm giúp m` câu này nhé ^^)
Bài 3: Cho pt: 3[TEX]x^2[/TEX] - (3k - 2)x - (3k + 1) = 0 (x là ẩn số)
a) CMR: ft luôn có nghiệm kép với mọi k.
b) Tìm k để ft có nghiệm kép.
c) Tìm điều kiện của k để ft có 2 nghiệm cũng dương
d) Tìm k để nghiệm [TEX]x_1; x_2[/TEX] của ft tgoar mãn: 3[TEX]x_1[/TEX] - 5[TEX]x_2[/TEX] = 6
Bài 1 : (mình đã rút gọn đề bài lại cho ngắn gọn):
cho P =[TEX]\frac{\sqrt x + 1 }{\sqrt x - 3}[/TEX] ; đkxđ: x [TEX]\geq {0}[/TEX]; x [TEX]\neq{4}[/TEX]; x [TEX]\neq{9}[/TEX]
Tính P nếu [TEX]\sqrt {x}[/TEX] = [TEX]\sqrt {\frac{8}{5 + \sqrt {3}[/TEX]
Mình làm hoài mà ko dc (
Bài 2:Cho hàm số y = - [TEX]x^2[/TEX] có đồ thị (P) và y = -2x + m có đồ thị (d)
a) với m = -3 vẽ đồ thị (P) và (d) trên cùng 1 hệ trục tọa đọ và xác định giao điểm của chúng (đã giải được: tọa độ giao điểm của P và d là (-1;-1) và (3;-8)
b)với giá trị nào của m thì (d) tiếp xúc (P) (đã giải được: với m [TEX]\leq {1}[/TEX])
c) xác định m biết (d) đi qua A thuộc (P) có hoành đọ = 1 (các bạn làm giúp m` câu này nhé ^^)
Bài 3: Cho pt: 3[TEX]x^2[/TEX] - (3k - 2)x - (3k + 1) = 0 (x là ẩn số)
a) CMR: ft luôn có nghiệm kép với mọi k.
b) Tìm k để ft có nghiệm kép.
c) Tìm điều kiện của k để ft có 2 nghiệm cũng dương
d) Tìm k để nghiệm [TEX]x_1; x_2[/TEX] của ft tgoar mãn: 3[TEX]x_1[/TEX] - 5[TEX]x_2[/TEX] = 6