cần gấp giúp mình với

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sieutrom1412

Ta có: $5x^{3}+6x^{2}+12x+8=0$\Leftrightarrow $(x+2)^{3}$=$(x\sqrt[3]{4})^{3}$\Leftrightarrow x+2=$x\sqrt[3]{4}$\Leftrightarrow2=$x\sqrt[3]{4}$\Leftrightarrow x$(\sqrt[3]{4}- 1)=2$\Leftrightarrow x=$\frac{2}{\sqrt[3]{4}-1}$
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Ta có: $5x^{3}+6x^{2}+12x+8=0$\Leftrightarrow $(x+2)^{3}$=$(x\sqrt[3]{4})^{3}$\Leftrightarrow x+2=$x\sqrt[3]{4}$\Leftrightarrow2=$x\sqrt[3]{4}$\Leftrightarrow x$(\sqrt[3]{4}- 1)=2$\Leftrightarrow x=$\frac{2}{\sqrt[3]{4}-1}$

Mình tính cái x=2/4√3−1 nó ra = 1,386722549
Trong khi mình dùng máy tính VINACAL thì x = -0,7729764191
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom