cấn gấp giup minh cac ban oi

G

girlbuon10594

Câu 1: đề là thế này à?:D
[TEX]sinx=\sqrt{3}cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1=\sqrt{3}cotx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cotx=\frac{1}{\sqrt{3}} [/TEX]:D
Câu 2: [TEX]cosx+cos2x+cos3x+cos4x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](cosx+cos4x)+(cos2x+cos3x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos \frac{5x}{2}cos\frac{3x}{2}+2cos\frac{5x}{2}cos\frac{x}{2}=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos\frac{5x}{2}(cos\frac{3x}{2}+cos\frac{x}{2})=0[/TEX];)
 
Last edited by a moderator:
C

chiechai

Câu 1: đề là thế này à?:D
[TEX]sinx=\sqrt{3}cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1=\sqrt{3}cotx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cotx=\frac{1}{\sqrt{3}} [/TEX]:D
Câu 2: [TEX]cosx+cos2x+cos3x+cos4x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](cosx+cos4x)+(cos2x+cos3x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos \frac{5x}{2}cos\frac{3x}{2}+2cos\frac{5x}{2}cos\frac{x}{2}=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos\frac{5x}{2}(cos\frac{3x}{2}+cos\frac{x}{2})=0[/TEX];)
hình như bài 2 bạn giải sai thì phải????............
 
C

coxanh_thaoho

luong giac

(cosx+cos3x)+(cos2x+cos4x)=0\Leftrightarrow2cos2xcosx+2cos3xcosx=0\Leftrightarrowcosx(cos2x+cos3x0=0\Leftrightarrowcosx=0 hoac cos2x+cos3x=0
nhu the don gian hon phai k
 
Top Bottom