Cần gấp giúp mik vs! Bdhsg8 bài 2

N

naruto2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hai bên lề đường có hai hàng dọc các vận động viên chuyển động theo cùng 1 hướng hàng các vận động viên chạy và hàng các vận động viên đua xe đạp . các vđv chạy vs vận tốc 6m/s và khoẳng cách giữa 2 ng liên tiếp trong hàng là 10m ; còn những con số tương ứng với các vận động viên đua xe đập là 10m/s và 20m. hỏi trong khoẳng thời gian
bao lâu có 2 vđv đua xe đạp vượt qua 1 vđv chạy ? hỏi sau bao lâu vđv xe đạp ngang hàng với vđv chạy đuổi kịp 1 vđv chạy tiếp theo? ( mik k hỉu câu này khó quá:confused:)
Bài 2 Xe 1 và 2 cùnchuyeen4r động trên 1 đg tròn với vận tốc không đổi. Xe 1 đi hết 1 vòng hất 10p xe 2 đi 1 vòng hết 50p hỏi khi xe 2 đi 1 vòng thì gặp xe 1 mấy lần Hãy tính trong từng trường hợp? @-)
a. 2 xe khỏi hành trên cùng 1 đỉêm trên đg tròn và cùng chiều
b ............................................................................. ngược chiều nhau
bài 3 1 ng đg ngồi trên 1 oto tải đang chuyển động đều với vận tốc 18km/h thì thấy 1 ôtto du lịch ở cách xa mik 300m và chuyển động ngược chiều sau 20s 2 xe gặp nhau
a tính vtốc cảu xe oto du lịch so vs đường
b 40s sau khi gặp nhau 2 oto cách nhau bn?
Bài 4 : 2 vật chuyển dộng thẳng đều trên cùng 1 đg thẳng. Nếu chúng chuyển động kaij gần nhau thì cứ sau 5s khoẳng cách giữa chúng lại tặng thêm 6m tính vận tốc cảu mỗi vật
bại lúc 6 h sáng 1 ng đi xe máy từ thành phố A về thành phố B ở cách A 300km với vận tốc v1= 50km/h lúc 7h 1 xe oto đi từ B về A với vận tốc V2= 75km/h
a hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy h và cách A bn km
b trên đường có 1 ng đi xe đạp lúc nào cũng cách đều 2 xe trên biết rằng ng đi xe đạp khỏi hành lúc 7h hỏi
vận tốc của ng đi xe đập
ng đó đi theo hướng nào
điểm khỏi hành của ng đó cách B bn km



Ai rảnh tl hết nha mik thanks, thêm bn bề tăng điểm học tập cho!
 
T

thanhcong1594

Bài 2:
Gọi S1, S2 là quãng đường đi được cho đến khi 2 vật gặp nhau
Quãng đường đi được cho đến khi gặp nhau
S1 = V1. t,
S2 = V2. t,
Khi 2 vật gặp nhau thì S1 - S2 = AB =340 m
AB = S1 - S2 =(V1- V2).t \Rightarrow V1 - V2 = $\frac{AB}{t}$ = $\frac{340}{136}$ =2,5m/s
Theo bài ra ta có : V1 -V2 = V1 - $\frac{V1}{2}$ =$\frac{V1}{2}$=2,5 \Rightarrow V1 =5m/s
Vận tốc vật thứ 2 :V2 =$\frac{V1}{2}$ = 2,5m/s_
 
Top Bottom