cần gấp giải pt

C

cakiemlaihac

L

l4s.smiledonghae

Mình giúp bạn viết lại đề nhé :D
1) $\root 3 \of {x + 2} + \root 3 \of {x - 2} = \root 3 \of {5x} $
2) ${x^3} + 1 = \root 2 \of {x + 3} $
3) $2({x^2} - 3x + 2) = 3\root 2 \of {{x^3} + 8} $
4) $\root 3 \of {x + 1} + \root 3 \of {x + 2} = 1 + \root 3 \of {{x^2} + 3x + 2} $
5) $\root 2 \of {3x + 1} + {x^2} = {\text{ }}\root 2 \of {10 - x} $
mn vào giúp bạn í nào, mình buồn ngủ quá rồi :)|
 
N

nguyenbahiep1

Mình giúp bạn viết lại đề nhé :D
2) ${x^3} + 1 = \root 2 \of {x + 3} $

[TEX]x^3 -1 = \sqrt{x+3} - 2 \\ (x-1)(x^2-x+1) = \frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2} \\ x= 1 (t/m) \\ x^2-x+1 = \frac{1}{\sqrt{x+3}+2} \\ VT = (x- \frac{1}{2})^2 + \frac{3}{4} \geq \frac{3}{4 } > \frac{1}{2} \\ VP = \frac{1}{\sqrt{x+3}+2} \leq \frac{1}{2} \\ VT > VP[/TEX]

vậy nghiệm duy nhất x = 1
 
T

truongduong9083

Câu 4. Biến dổi thành
(x+131)(x+231)=0(\sqrt[3]{x+1}-1)(\sqrt[3]{x+2} - 1) = 0
Câu 3. Biến đổi thành
2(x22x+4)2(x+2)=3(x+2)(x22x+4)2(x^2-2x+4) - 2(x+2) = 3\sqrt{(x+2)(x^2-2x+4)}
Đặt ẩn phụ là xong nhé
 
A

athena9a

minh giup ban giai cau 1 nha:
lap phuong 2 ve len ta duoc
x+2+x-2+3sqrt[3]{X^2-4}\sqrt[3]{5x}=5x
3\sqrt[3]{x^2-4}\sqrt[3]{5x}=3x
\sqrt[3]{5x^3-20x}=x
5x^3-20x=x^3
4x^3-20x=0
x(x^2-5)=0
x=0 hoac x=\sqrt[2]{5} hoac x=-\sqrt[2]{5}
 
Top Bottom