Cần gấp: Các dạng đề thi hk 1

P

phamhienhanh21

dù thi xong r nhưng mình cũng đăng lên bài kt học kì ở thị xã mình để các bạn tự luyện nhá
*bài hình: cho tam giác ABC có AB=AC : tia phân giác của 3 góc A,B,C cắt nhau ở M. Tia phân giac của góc A cắt BC tại I, vẽ thêm IN sao cho IN=IM. Chứng minh:
a)\triangle\ABM=\triangle\ACM
b)IB=IC
c)CN vuông góc AC
*bài khó này: Cho a/b=c/d
Chứng minh: (a^2011+b^2011)/(c^2011-d^2011)=(a-b/c-d)^2011
 
C

computerscience

Đề thi HK1

Bạn cần nhớ một số kiến thức về hình như:
+Nếu 2 đường thẳng a và b bị cắt bởi đường thằng c thì 2 góc trong cùng phía bù nhau.
+Nếu a vuông góc với c và b vuông góc với c ( a và b phân biệt) thì a song song với b
+Nắm rõ về đồ thị hàm sốcách vẽ đồ thị của một hàm số.
+Nếu 2 đường thẳng song song với nhau bị cắt bởi đường thẳng thứ 3 thì 2 góc so le trong bằng nhau, 2 góc đồng vị bằng nhau, 2 góc trong cùng phía bù nhau.
+Các trường hợp bằng nhau của tam giác thường và các trường hợp bằng nhau của tam giác vuông.
+Cách để bạn chứng minh 3 điểm thẳng hàng hãy chứng minh nó bằng [tex]180^{o}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

computerscience

Đề thi HK1

Tự luận
1)a) Thực hiện phép tính
[tex]\frac{3}{5}+\frac{2}{5}.(\frac{-1}{2})[/tex]
b) Tìm 2 số x và y biết [tex]x:2=y:3[/tex] và [tex]x+y=10[/tex]
2) Cho biết 15 công nhân xây xong 1 ngôi nhà mất 90 ngày. Hỏi 18 công nhân xây xong ngôi nhà đó trong bao nhiêu ngày (giả sử năng suất của mỗi công nhân đều như nhau).
3) Cho tam giác ABC. M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm E sao cho ME=MA. Chứng minh rằng "
a)[tex]AC=EB ; AC//EB[/tex]
b) Gọi I là 1 điểm nằm trên cạnh AC. K là điểm trên cạnh EB sao cho AI=EK. Chứng minh rằng 3 điểm I,M,K thằng hàng
 
Top Bottom