cần gấp, các bạn giải giúp mình

N

ngo14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi, mjh` đag cần gấp, các bạn giải giúp mjh` nha: :):):):):)

9+99+999+...+99..99 (co 16 số 9 trong 99..99)

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (101)::khi (101)::khi (101)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (24)::khi (24)::khi (24):thanks các bạn nhiều
 
B

binh63

= 10^1 -1 +10^2 -1+...+10^16- 1
= (10^1+10^2+...+10^16) - 16
= A -16
Ta tính A
A = (10^1+10^2+...+10^16)
10A = 10^2 + ...+ 10^17
10A - A = 10^17 - 10^1
A = (10^17 - 10^1)/9
Từ đó tính ra là được và trừ cho 16
 
Top Bottom