Cần gấp ae giải giúp 2 bài

B

braga

1.Giải PT: [TEX]\sqrt{x^2+12} +5= \sqrt{x^2+5} + 3x[/TEX]
2.Tìm a để HPT có nghiệm duy nhất:
[TEX]\left{\begin{\sqrt{x^2+2007} + |y+1| =a}\\{|x|\sqrt{y^2+2y+2007} = \sqrt{2007-x^2} -a[/TEX]

Làm bài 1 trước
[TEX]\sqrt{x^2+12}+5=3x+\sqrt{x^2+5}\Leftrightarrow \sqrt{x^2+12}-4=3(x-2)+\sqrt{x^2+5}-3[/TEX][TEX]\Leftrightarrow (x-2)(\frac{x+2}{\sqrt{x^2+12}+4}-3-\frac{x+2}{\sqrt{x^2+5}+3})\Leftrightarrow x=2[/TEX].

Do từ PT ta có [TEX]3x>5\Rightarrow x+2>0 [/TEX] và [TEX]\sqrt{x^2+12}+5>\sqrt{x^2+5}+3[/tex] nên [tex] \frac{x+2}{\sqrt{x^2+12}+4}-3-\frac{x+2}{\sqrt{x^2+5}+3}<0[/TEX]
 
T

toxic123

Cảm ơn anh bra! giúp em mấy bài còn lại đê. B2 dễ rồi

3.Trong các tứ giác có 3 cạnh bằng a. Tìm tứ giác có diện tích lớn nhất.
4. Cho tam giác ABC có I;O lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp và ngoại tiếp. Gọi M là trung điểm của BC. CMR nếu AM vuông góc với IO thì:
[TEX]\frac{2}{BC} = \frac{1}{AB} + \frac{1}{AC}[/TEX]
5. CMR với mỗi số nguyên tố p, phương trình [TEX]2^p+3^p=a^n[/TEX] không có nghiệm (a;n) với a;n là các số nguyên lớn hơn 1
 
D

drthanhnam

Bài 2: Từ pt 1 => a>=2007
Từ pt 2 => a<=2007
Vậy a=2007
thay a=2007 vào hệ phương trình thì phương trình có đúng 1 nghiệm (x;y) =(0:-1)
 
Top Bottom