Cần gấp ạ

P

p3_l0v3_dbsk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
Cho tam giác ABC có cạnh bằng căn 3.Điểm M bắt kì nằm trong tam giác ABC.CHứng minh MA+MB+MC>3/2

Bài 2
Cho tam giác ABC nội tiếp (O;R).Gọi H là trực tâm của tam giác ABC.C/m: 3 đường tròn ngoại tiếp các tam giác AHB,BHC,CHA bằng nhau
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

bài 1
Cho tam giác ABC có cạnh bằng căn 3.Điểm M bắt kì nằm trong tam giác ABC.CHứng minh MA+MB+MC>3/2


Bài này có phải tam giác ABC là tam giác đều và mỗi cạnh đều bằng [TEX]\sqrt{3}[/TEX] không bạn?

Nếu như vậy thì ta có
-Xét tam giác AMC ta có
[TEX]AM + MC > AC = \sqrt{3}[/TEX]

Tương tự
[TEX]BM + MC > BC = \sqrt{3}[/TEX]

[TEX]AM + BM > AB = \sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2 ( AM + BM + MC ) = 3\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AM + BM + MC = \frac{3\sqrt{3}}{2}[/TEX]

Phải [TEX]> \frac{3\sqrt{3}}{2}[/TEX] chứ sao lại [TEX]> \frac{3}{2}[/TEX] được nhỉ

Thì $> \frac{3\sqrt{3}}{2}$ nên nó sẽ $> \frac{3}{2}$ đó cháu


Bài 2
Cho tam giác ABC nội tiếp (O;R).Gọi H là trực tâm của tam giác ABC.C/m: 3 đường ngoại tiếp các tam giác AHB,BHC,CHA bằng nhau

Bài này mình k hiểu đề lắm
3 đường ngoại tiếp các tam giác AHB,BHC,CHA bằng nhau
3 đường ngoại tiếp là đường gì nhỉ?:-?


Là đường tròn ngoại tiếp đó cháu
 
Last edited by a moderator:
S

son9701

Bài 2: Gợi ý: Áp dụng bổ đề sau: Cho tam giác ABC vs trực tâm H và I;J;K lần lượt là các vt đối xứng của H qua BC;CA;AB thì H;I;K cùng nằm trên đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
 
Top Bottom