cần gấp ạ ...

M

miko_tinhnghich_dangyeu

híc học r mà h quay lại k nhớ j jup e vs ...
1/ căn bậc 2 của (5x-1) +căn bậc 3 của (9-x) = 2x^2 + 3x -1
2/ căn bậc 2 của (4x+1) - căn bậc 2 của (3x-2)=(x+3)/5
Viết lại cái đề
1,[TEX]\sqrt[]{5x-1}+\sqrt[3]{9-x}=2x^2+3x-1 [/TEX]

2,[TEX]\sqrt[]{4x+1}-\sqrt[]{3x-2}=\frac{x+3}{5}[/TEX]

giải:

[TEX]\sqrt[]{4x+1}-\sqrt[]{3x-2}=\frac{x+3}{5}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{x+3}{\sqrt[]{4x+1}+\sqrt[]{3x-2}}=\frac{x+3}{5} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x+3)(\frac{1}{\sqrt[]{4x+1}+\sqrt[]{3x-2}}-\frac{1}{5})=0 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left[\begin{x+3=0 }\\{\frac{1}{\sqrt[]{4x+1}+\sqrt[]{3x-2}}-\frac{1}{5}=0} [/TEX]
 
T

tuyn

1,[TEX]\sqrt[]{5x-1}+\sqrt[3]{9-x}=2x^2+3x-1 [/TEX]
ĐK: [TEX]x \geq \frac{1}{5}[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow (\sqrt[]{5x-1}-2)+(\sqrt[3]{9-x}-2)=2x^2+3x-5[/TEX]
LIÊN HỢP
$\Leftrightarrow \frac{5x-5}{\sqrt{5x-1}+2}+\frac{1-x}{\sqrt[3]{(9-x)^2}+2\sqrt[3]{9-x}+4}=(x-1)(2x+5)$ $\Leftrightarrow \left[\begin{x=1}\\{\frac{5}{\sqrt{5x-1}+2}+\frac{-1}{\sqrt[3]{(9-x)^2}+2\sqrt[3]{9-x}+4}=2x+5(1)}$
$(1) \Leftrightarrow \frac{5}{\sqrt{5x-1}+2}=\frac{1}{\sqrt[3]{(9-x)^2}+2\sqrt[3]{9-x}+4}+2x+5)(2)$
[TEX]VT(2) < \frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]VT(2) > 5 (do x \geq \frac{1}{2}[/TEX]
Vậy (2) Vô Nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom