Cần friends giúp toán nâng cao

V

voongtieumh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 2 bài tính biểu thức nâng cao . mấy bạn giúp dùm nha...

Tính giá trị biểu thức :

A = x^5 - 100x^4 + 100x^3 - 100x^2 + 100x - 9 với x = 99

B = x^14 - 10x^13 + 10x^12 - 10x^11 +.....+10x^2 - 10x + 10 với x = 9


thanks mấy bạn nhiều !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
K

kimphuong1032

Hai bài này cũng tương tự như nhau mình làm câu 1 nhé.:)

$A = x^5 - 100x^4 + 100x^3 - 100x^2 + 100x - 9$

$A = x^5 - 99x^4 - x^4 + 99x^3 + x^3 - 99x^2 - x^2 + 99x + x - 9$

$A = (x^5 - 99x^4) - (x^4 - 99x^3) + (x^3 - 99x^2) - (x^2 - 99x) + x - 9$

$A = x^4(x - 99) - x^3(x - 99) + x^2(x -99) - x(x -99) + x -9$

$A = x - 9$

\Rightarrow A = 99 - 9 = 90
 
V

vipboycodon


B = $x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+ 10x^2-10x+10$

B = $x^{14}-9x^{13}-x^{13}+9x^{12}+x^{12}-9x^{11}-x^{11}+...+x^2+9x^2-9x-x+9+1$

B = $(x^{14}-9x^{13})-(x^{13}-9x^{12})+(x^{12}-9x^{11})-(x^{11}-9x^{10})+...-(x^3-9x^2)+(x^2-9x)-(x-9)+1$

B = $x^{13}(x-9)-x^{12}(x-9)+x^{11}(x-9)-x^{10}(x-9)+...-x^2(x-9)+x(x-9)-(x-9)+1$

=>B = 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom