Vật lí 8 Cân đĩa

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cân đĩa có hai đĩa có khối lượng khác nhau. Khi không có gì trên đĩa thì cân thăng bằng (trục được đặt lệch về phía đĩa có khối lượng lớn hơn). Một vật có khối lượng [TEX]m[/TEX] được đặt lên 1 đĩa thì cân bằng với 1 quả cân 9g đặt ở đĩa còn lại. Nếu đặt vật vào đĩa khác thì phải cần 1 quả cân 16g đặt ở đĩa còn lại để cân bằng như sau:
O6OVwHlUsX-117877.svg

Tìm khối lượng [TEX]m[/TEX] theo gam.


Nguồn ảnh: Brilliant.org.
6/Feb/Inter
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
theo mình nghĩ m/16=9/m
hay m^2=16.9
=> m =12(g)
1 cân đĩa có hai đĩa có khối lượng khác nhau. Khi không có gì trên đĩa thì cân thăng bằng (trục được đặt lệch về phía đĩa có khối lượng lớn hơn). Một vật có khối lượng [TEX]m[/TEX] được đặt lên 1 đĩa thì cân bằng với 1 quả cân 9g đặt ở đĩa còn lại. Nếu đặt vật vào đĩa khác thì phải cần 1 quả cân 16g đặt ở đĩa còn lại để cân bằng như sau:
O6OVwHlUsX-117877.svg

Tìm khối lượng [TEX]m[/TEX] theo gam.


Nguồn ảnh: Brilliant.org.
6/Feb/Inter
 
Top Bottom