Cần đề thi thử của các trường chuyên năm nay :)

K

keongot_love

mình cũng có vài câu post cho mí mem tham khảo nèk
1/ trong 1 giải bóng đá được tổ chức theo thể thức ''đấu vòng tròn '' 1 lượt ,tức là mỗi đội chỉ được đấu với mỗi đội khác 1 lần để tính điểm xếp hạng , có tất cả 15 trận đấu .Hỏi có bao nhiêu đội tham gia thi đấu ?
2/ cho hàm số y= - 1/2x^2 (P)
a/ vẽ đồ thị của hàm số (p)
b/ với giá trị nào của m thì đường thẳng (d) có phtr y=2x+m cắt đồ thị (P) tại 2 điểm phân biệt A, B .Khi đó hãy tìm tọa độ 2 điểm A , B theo m
3/ cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp dường tròn (O), BD và CE là 2 đường cao của tam giác đó
(1) già sử góc BAC =45 độ .Chứng minh rằng
a/ 5 điểm B,C,D,E,O cùng thuộc 1 đường tròn đường kính BC
b/ DO vuông góc AB , AO vuông góc DE
(2)giả sử DO vuông góc AB .Chứng minh tứ giác BCDO nội tiếp đường tròn và góc BAC =45 độ
(3) Gỉa sử đường tròn (O) và cạnh BC cùng cố định .Tìm quỹ tích trung điểm M của đoạn thẳng DE
 
Top Bottom