Cần đề thi hs giỏi lý

N

ngocxit8bebe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi mình có thằng bạn nó chuẩn bị thi hs giỏi lí nhưng ko biết kiếm đề ở đâu
Các bạn ai có đề thi học sinh giỏi lí thì post lên cho nó tham khảo nhé
Thankkkkkkkkk nhìu :p:):(;):M037:

:khi (133)::khi (69)::khi (101)::khi (4)::khi (154)::khi (186)::khi (14)::khi (24)::khi (45)::khi (2):
 
M

manhphuoc95

Mình có đề nè
bài 1. 3,5đ
một nhiệt lượng kế bằng đồng khối lượng m = 500g đang chứa một khối lượng M nước pử nhiệt độ t1=20 độ C. người ta muốn đun sôi lượng nước trên bằng một sợi dây điện trở Nicrom tiết diện tròn có chiều dài l=5m, điện trở R=20 ôm, nhúng hoàn toàn trong nước và 2 đầu nối với hiệu điện thế không đổi U= 110V.
a/ tính đường kính dây điện trở trên, biết điện trở suất của nó là 1,1 x 10^-6 ômmét!
b/ thời gian từ lúc đóng mạch điện đến kh nước sôi là 20 phút. tính khối lượng M của nước!
c/ cắt dây điện trở trên thành 2 đoạn có chiều dài l1 và l2, sau đó mắc chúng vào hiệu điện thế U, thì thời gian để đun lượng nước M từ 20độ đến khi sôi là 4 phút! tính độ dài l1, l2!!

bài 2. 1,5đ!
cho 2 điện trở R1, R2. nếu mắc nối típ chúng thì điện trở tương đương của chúng lớn gấp 7,2 lần khi mắc chúng song song.
a/ tính tỉ số giữa 2 điện trở.
b/ mắc song song 2 điện trở trên với nhau rồi mắc chúng vào HĐT không đỏi U=220V thi trong một phút nhiết lượng của nó tỏa ra là 6.947, 37 kcal! tính R1, R2!

bài 3. 2đ
cho gương phẳng có các mặt phản xạ hợp với nhau môt góc nhọn alpha! tia tới SI đến gương G1 tại điểm I phản xạ đến gương G2 tại điểm J và cho tia phản xạ theo phương JR. ( điểm S nằm trong hệ, giữa 2 mặt phản xạ của 2 gương, không biết đưa hình vẽ vào!)
vẽ hình và xác định góc hợp bởi tia tới SI và JR trong 2 trường hợp
a/ đường kéo dài tia JR cắt đường kéo dài tia tới SI!
b/ tia phản xạ cắt trực tiếp tia SI!

bài 4 có ai chỉ cách đưa hình vẽ vào trong diễn đàn thi nói mới post đươc
bài 5. 1,5đ
1 cano đi xuôi dòng trên 1 đoạn sông thẩng thì vượt một khúc gỗ đang trôi tại A. sau đó 60 phút,, cano đi nguoc lại và gặp khúc gỗ trên tại điểm cách điểm A 6km về phía hạ lưu! xác định vận tốc dòng nước!!!!
 
L

lequochoanglt

mình cũng có vài đề nè:
1 bếp điện đun ấm nước chứa 500g nước ở 15°C, đun 5 phút,nhiệt độ nước tăng lên 23°C.Nếu đun ấm nước là 750g thì đun 5 phút nhiệt độ lên 20,8°C.

c/Tính Q thu vào để tăng lên 1°C.
2/tính Q do bếp tỏa ra trong 1 phút.biết hiệu suất của bếp là 40%,và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K

ngắn gọn thui
 
L

lequochoanglt

Cho mạch điện như hình bên,trong đó R¬¬1=9 ôm,R2 = 6 ôm.
R3 có điện trở toàn phần là 30 Ôm.Các ampe kế A1,A2,A3
có điện trở không đáng kể.Hiệu điện thế UMN có giá trị
không đổi với UMN = 12,32V,bỏ qua điện trở của khóa
K và các dây nối.

1.Khóa K mở,tính chỉ số của các Ampe kế.
2.Khóa K đóng,xác định vị trí con chạy C để:
a.Ampe kế A3 chỉ 0.
b.Ampe kế A1 = A2,và tính giá trị của 2 ampe kế.
c.Ampe kế A1 = A3,và tính giá trị của 2 ampe kế.

e381bogy2r7rb5e1eypl.jpg
 
Top Bottom