cần đề gấp

B

braga

Câu 1 :(1,5 điểm)
Trong hình sau, cho a // b tính
latex.php

Câu 2 :(1,5 điểm)
Cho đoạn thẳng AB dài 3cm. Vẽ đường trung trực của đoạn thẳng AB.
Câu 3 :(3 điểm)
Cho a // b; c
latex.php
a.
Đường thẳng c có vuông góc với đường thẳng b không ? vì sao?
Cho
latex.php
. tính
latex.php
,
latex.php

Câu 4 :(4 điểm)
Hình vẽ sau đây cho biết : a // b,
latex.php
,
latex.php
.
Tính
latex.php
.
 
B

braga

Tiếp nhé
Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AD, phân giác của góc B cắt AC tại E sao cho AE = 2 AD. Tính các góc của tam giác ABC?
Bài 2 :Cho tam giác ABC có trung tuyến AM, đường cao AH. Trên tia AH lấy điểm E sao cho AH = HE. Trên tia Am lấy điểm D sao cho AM = MD. Chứng minh:

a/ [TEX]\Delta AMC[/TEX] = [TEX]\Delta DMB[/TEX]

b/AB//CD?

c/ AB= BE?
Bài 3 : Cho tam giác cân ABC, đỉnh A = 20 độ.Trên AB lấy D sao cho AD=BC. Tính góc BCD.
 
S

soicon_boy_9x

de-cva.png

bài 3(lấy bài lắm điểm nhất)
vẽ tia Oz//a và nằm giữa OB và OC(tự đặt tên) (cũng song song với b) ta có
BOz=aBO(2 góc so le trong và Bz//a)
=>B0z=40 độ
tương tự tính zOC rồi suy ra BOC
 
B

braga

1, Hai cạnh kề của 1 hình chữ nhật ABCD có độ dài là 20 và 30 cm. Trên BC lấy M, N trên AB, P thuộc AD, Q thuộc DC sao cho MB=BN=QD=DP để tạo thành hình bình hành MNPQ. Hãy xác định vị trí của các điểm trên để diện tích hình bình hành MNPQ lớn nhất.

2. Cho hình thang ABCD, AD//BC có 2 đườg chéo cắt nhau ở O. Tính [FONT=LaTeXRender_Math]S[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]A[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]B[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]O[/FONT] biết [FONT=LaTeXRender_Math]S[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]B[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]O[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]C[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]=[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]169[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]c[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]m[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]2[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main];[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]S[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]A[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]O[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]D[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]=[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]196[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]c[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]m[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]2[/FONT]

3, Tính diện tích tam giác ABC biết 3 đuờg cao của tam giác đó bằng 60;65;156.

4, Cho 1 tam giác vuôg. Tỉ số giữa đườg cao và đuờg trung tuyến kẻ từ góc vuông là [FONT=LaTeXRender_Main]40[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]41[/FONT]. tính độ dài các cạh tam giác vuôg đó biết cạh huyền bằg 141cm.

5, Cho tam giác ABC vuôg ở A, có AB=6cm;BC=10cm. Các đuờg phân giác trong và ngoài của góc B cắt AC lần lượt ở D và E. TÍnh BD và BE.

6, Cho tam giác ABC vuôg ở A , Phân giác AB đườg cao AH. Biết CD=68cm; BD=51cm. TÍnh BH và HC.

7, Cạnh huyền của 1 tam giác vuôg lớn hơn 1 cạh góc vuôg của tam giác là 9cm. CÒn tổg 2 góc vuôg lớn hơn cạh huyền là 6cm. TÍnh chu vi và diện tích của tam giác đó.

8, Cho tam giác ABC và hình bình hành AEDF có E thuộc AB ; D thuộc BC và E thuộc AC. TÍnh [FONT=LaTeXRender_Math]S[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]A[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]E[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]D[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]F[/FONT] biết [FONT=LaTeXRender_Math]S[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]E[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]B[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]D[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]=[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]3[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]c[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]m[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]2[/FONT].

9, Cho tam giác ABC có [FONT=LaTeXRender_Main]∠[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]B[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]=[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]60[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]o[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main];[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]∠[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]C[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]=[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]20[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]o[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main];[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]B[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]C[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]=[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]4[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]c[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]m[/FONT]. Gọi D là trung điểm của AC. Trên BC lấy E sao cho CE=CD. Tính [FONT=LaTeXRender_Math]S[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]E[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]C[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]D[/FONT] và [FONT=LaTeXRender_Math]S[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]A[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]D[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]B[/FONT]
Bài 10 :Cho tam giác ABC vuông tại A và đường cao AH.Chứng minh rằng:
[FONT=LaTeXRender_Math]B[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]C[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]+[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]A[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]H[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]>[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]A[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]B[/FONT][FONT=LaTeXRender_Main]+[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]A[/FONT][FONT=LaTeXRender_Math]C[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom