Giải hệ phương trình sau : \left{\begin{x^3+y^3=19}\\{(x+y)(8+xy)=3}
E endinovodich12 10 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình sau : [tex]\left{\begin{x^3+y^3=19}\\{(x+y)(8+xy)=3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình sau : [tex]\left{\begin{x^3+y^3=19}\\{(x+y)(8+xy)=3}[/tex]
N nguyenbahiep1 10 Tháng một 2013 #2 [laTEX] \begin{cases} (x+y)((x+y)^2 -3xy) = 19 \\ (x+y)(8+xy) = 3 \end{cases} \\ \\ \\ S = x+y \\ \\ P = xy \\ \\ \begin{cases} S(S^2 -3P) = 19 \\ S(8+P) = 3 \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} S^3 -3SP = 19 \\ SP = 3-8S \end{cases} \\ \\ \\ \Rightarrow S^3 - 3(3-8S) -19 = 0 [/laTEX]
[laTEX] \begin{cases} (x+y)((x+y)^2 -3xy) = 19 \\ (x+y)(8+xy) = 3 \end{cases} \\ \\ \\ S = x+y \\ \\ P = xy \\ \\ \begin{cases} S(S^2 -3P) = 19 \\ S(8+P) = 3 \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} S^3 -3SP = 19 \\ SP = 3-8S \end{cases} \\ \\ \\ \Rightarrow S^3 - 3(3-8S) -19 = 0 [/laTEX]