Cần CM gấp 1 số bdt

P

phantom1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1,Cho a,b,c thuộc R và [TEX]a^2[/TEX] +[TEX]b^2[/TEX] +[TEX]c^2[/TEX] =3.CMR:[TEX]a^2[/TEX].b + [TEX]b^2[/TEX].c +[TEX] c^.a[/TEX] \leq 3.
Bài 2,Cho các số thực a,b,c thỏa mãn:[TEX]a^2[/TEX] +[TEX] b^2[/TEX] +[TEX]c^2[/TEX] =9.CMR: 2(a+b+c)\leq10+abc.
Bài 3,Cho các số thực không âm a,b,c CMR: [TEX]a^2[/TEX].[TEX]b^2[/TEX].[TEX](a-b)^2[/TEX] +[TEX] b^2[/TEX].[TEX]c^2[/TEX].[TEX](b-c)^2[/TEX] + [TEX]c^2.a^2.(c-a)^2[/TEX]\geq[TEX](a-b)^2[/TEX].[TEX](b-c)^2.(c-a)^2[/TEX].
Bài 4,Cho các số thực dương thỏa mãn:[TEX]a^2[/TEX] +[TEX] b^2[/TEX] + [TEX]c^2[/TEX]=3.CMR:
[TEX]\frac{1}{2-a}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2-b}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2-c}[/TEX]\geq3

Bài 5:Cho các số thực dương a,b,c thỏa mãn:a^2+b^2+c^2=1.CMR:
[TEX]\frac{1}{1-ab}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{1-bc}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{1-ac}[/TEX]\leq[TEX]\frac{9}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Bài 1,Cho a,b,c thuộc R và [TEX]a^2[/TEX] +[TEX]b^2[/TEX] +[TEX]c^2[/TEX] =3.CMR:[TEX]a^2[/TEX].b + [TEX]b^2[/TEX].c +[TEX] c^.a[/TEX] \leq 3.
Bài 2,Cho các số thực a,b,c thỏa mãn:[TEX]a^2[/TEX] +[TEX] b^2[/TEX] +[TEX]c^2[/TEX] =9.CMR: 2(a+b+c)\leq10+abc.
Bài 3,Cho các số thực không âm a,b,c CMR: [TEX]a^2[/TEX].[TEX]b^2[/TEX].[TEX](a-b)^2[/TEX] +[TEX] b^2[/TEX].[TEX]c^2[/TEX].[TEX](b-c)^2[/TEX] + [TEX]c^2.a^2.(c-a)^2[/TEX]\geq[TEX](a-b)^2[/TEX].[TEX](b-c)^2.(c-a)^2[/TEX].
Bài 4,Cho các số thực dương thỏa mãn:[TEX]a^2[/TEX] +[TEX] b^2[/TEX] + [TEX]c^2[/TEX]=3.CMR:
[TEX]\frac{1}{2-a}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2-b}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2-c}[/TEX]\geq3

Bài 5:Cho các số thực dương a,b,c thỏa mãn:a^2+b^2+c^2=1.CMR:
[TEX]\frac{1}{1-ab}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{1-bc}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{1-ac}[/TEX]\leq[TEX]\frac{9}{2}[/TEX]
BẠN XEM TẠI ĐÂY!
http://diendantoanhoc.net/forum/index.php?showtopic=62293&st=0
 
Top Bottom