cần chứng minh công thức vật lý siêu phức tạp này

T

tri06888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em đang gặp thắc mắc không biết chứng minh mấy công thức này sao nữa

1) W thay đổi tìm [tex] Z_L [/tex] để [tex]U_l[/tex] max

ta có [tex]Z_L= \frac{R^2 + (Z_C)^2}{Z_C}[/tex]

2) một công thức khác [tex] \frac{v^2}{v_{max}^2} + \frac{a^2}{a_{max} ^2}=1 [/tex]

ai giải giúp em thì em cảm ơn lắm lắm
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhanh94

Ct (2) [TEX]\Leftrightarrow \frac{v^2}{\omega^2. A^2 } + \frac{v^2}{\omega^4. A^2 }=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{v^2}{\omega^2. A^2 } + \frac{x^2}{ A^2 }=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{v^2}{\omega^2 } + x^2=A^2[/TEX]

Đây là hệ thức quen thuộc, bạn có thể chứng minh bằng cách quy đồng lên ...:)
 
N

nerversaynever

em đang gặp thắc mắc không biết chứng minh mấy công thức này sao nữa

1) W thay đổi tìm [tex] Z_L [/tex] để [tex]U_l[/tex] max

[tex]Z_L= \frac{R^2 + (Z_C)^2}{Z_C}[/tex]

2) [tex] \frac{v^2}{v_{max}^2} + \frac{a^2}{a_{max} ^2}=1 [/tex]

ai giải giúp em thì em cảm ơn lắm lắm

Câu 1

[TEX]\begin{array}{l} U_L = I.Z_L = Z_L \frac{U}{{\sqrt {R^2 + \left( {Z_L - Z_C } \right)^2 } }} = \frac{U}{{\sqrt {\frac{{R^2 }}{{Z_L^2 }} + \left( {1 - \frac{{Z_C }}{{Z_L }}} \right)^2 } }} \\ U_L m{\rm{ax}} - > \sqrt {\frac{{R^2 }}{{Z_L^2 }} + \left( {1 - \frac{{Z_C }}{{Z_L }}} \right)^2 } \min \\ = > \left( {R^2 + Z_C^2 } \right)\frac{1}{{Z_L^2 }} - 2\frac{{Z_C }}{{Z_L }} + 1 min\\ = > \min \left[ {\left( {R^2 + Z_C^2 } \right)\frac{1}{{Z_L^2 }} - 2\frac{{Z_C }}{{Z_L }} + 1} \right] \Leftrightarrow \frac{1}{{Z_L }} = \frac{{Z_C }}{{R^2 + Z_C^2 }} = > dpcm \\ \end{array}[/TEX]
 
Top Bottom