Cần câu trả lời nhanh

C

cobecodon_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Thu gọn đa thức:
A=2(-3x^2y)^2+5(x^2y^2)x^2+2xy-7(4xy-1)+5(x-1)
B=2(x-1)-(-3x^4y^2+5x)-(2x+1)y+(y-3)
M(x)=2x(x-3)-5(x-2)+3x^3
N(x)=-x(x+1)-(3x-4)+x^2(2x-3)
P(x)=3x^3-5(x-2)+2x(x-3)
Q(x)=x^2(2x-3)-x(x+1)-(3x-4)
M(x)=3(-2x^2)^2+5(x^4-2x^2+7)-3(x^3+2x-1)
N(x)=(-3x)^4-2[(-x^2)^2+3x^3]+3(4-2x)+10x^2-8

Bài 2:Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a)x^3-4x b)x^3-2x^2+x c)-x^4-x^2-3
d)x^2-7x+12 e)x^2+9x+20 f)x^3-5x^2-14x
g)x^4+3x^2-40 h)x(1+4x)-(4x^2-3x+1) i)x^3-x^2+1-x
k)x^2-x+1

Bài 3:Tìm x:
a)(3x-1)(2x+7)-(x-1)(6x-5)=16 c)(x-3)(x+7)-(x+5)(x-1)=0
b)(10x+9)x-(5x-1)(2x+3)=8 d)7x^2-(2x-3)(3x-2)-1=1
e)(8x-3)(3x+2)-(4x+7)(x+4)=(2x+1)(5x-1)-33

Bài 4: Cho
P(x)=3mx^2+6 1/2mx+m^2-3
Q(x)=x^3-(m+1)x^2-2mx+m^2-1
Tìm m để P(-2)=Q(1)
 
Last edited by a moderator:
C

cobecodon_97

Giúp mình với! Đề cương ôn tập đấy các bạn ạ! Mình phải được diểm cao.
 
A

anhson291991

Bài 4: Cho
P(x)=3mx^2+6 1/2mx+m^2-3
Q(x)=x^3-(m+1)x^2-2mx+m^2-1
Tìm m để P(-2)=Q(1)
anh chỉ làm câu này cho em thôi.may cau kia dễ quá
P(-2)=12m-m+m^2-3=m^2+11m-3
Q(1)=1-(m+1)-2m+m^2-1=m^2-3m-1
P(-2)=Q(1)<=>m^2+11m-3=m^2-3m-1
<=> 14m=2=>m=1/7
 
C

cobecodon_97

mọi người ơi! Xem tôi làm thế này có đúng không nhé:
Bài 1:
A=2(-3x^2y)^2+5(x^2y^2)x^2+2xy-7(4xy-1)+5(x-1)
=2(-3x^4y^2)+5(x^4y^2)+2xy-28xy+7+5x-5
=-6x^4y^2+5x^4y^2+2xy+(-28xy)+7+5x-1
=(-6x^4y^2+5x^4y^2)+(2xy-28xy)+5x+(7-5)
=-x^4y^2-26xy+5x+2
B=2(x-1)-(-3x^4y^2+5x)-(2x+1)y+(y-3)
=2x-2+3x^4y^2-5x-2xy-y+y-3
=3x^4y^2+(2x+3x-5x)-2xy+(-y+y)+(-2-3)
=3x^4y^2-2xy-5
M(x)=2x(x-3)-5(x-2)+3x^3
=2x^2-6-5x+10+3x^3
=3x^3+2x^2-5x+(-6+10)
=3x^3+2x^2-5x+4
N(x)=-x(x+1)-(3x-4)+x^2(2x-3)
=-x^2-x-3x+4+2x^3-3x^2
=2x^3+(-3x^2-x^2)+(-x-3x)+4
=2x^3-4x^2-4x+4
P(x)=3x^3-5(x-2)+2x(x-3)
=3x^3-5x+10+2x^2-6x
=3x^3+2x^2+(-5x-6x)+10
=3x^3+2x^2-11x+10
Q(x)=x^2(2x-3)-x(x+1)-(3x-4)
=2x^3-3x^2-x^2-x-3x+4
=2x^3+(-3x^2-x^2)+(-x-3x)+4
=2x^3-4x^2-4x+4
M(x)=3(-2x^2)^2+5(x^4-2x^2+7)-3(x^3+2x-1)
=-6x^4+5x^4-10x^2+35-3x^3-6x+3
=(-6x^4+5x^4)-3x^3-10x^2-6x+(35+3)
=-x^4-3x^3-10x^2-6x+38
N(x)=(-3x)^4-2[(-x^2)^2+3x^3]+3(4-2x)+10x^2-8
=3x^4+2x^4-6x^3+12-6x+10x^2-8
=(3x^4+2x^4)-6x^3+10x^2-6x+(12-8)
=5x^4-6x^3+10x^2-6x+4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom