cần câu trả lời hợp lý đây

N

nhotngot1984

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho góc xOy có Oz là tia phân giác,M là điểm bất kì thuộc tia Oz.Qua M kẻ đường thẳng a vuông góc với Ox tại A cắt Oy tại C và vẽ đường thẳng b vuông góc với Oy tại B cắt tia Ox tại D.
a,CM tam giác AOM bằng tam giác BOM từ đó suy ra OM là đường trung trực của đoạn thẳng AB
b,Tam giác DMC là tam giác gì?Vì sao?
c,CM DM + AM < DC
Bài 2:Cho tam giác ABC có góc A=90* và đường phân giác BH(H thuộc AC).Kẻ HM vuông góc với BC(M thuộc BC).Gọi N là giao điểm của AB và MH.CM:
a, Tam giác ABGH bằng tam giác MBH.
b, BH là đường trung trực của đoạn thẳng AH
c, AM // CN
d, BH vuông góc với CN
Bài 3:Cho tam giác ABC vuông góc tại C có góc A = 60* và đường phân giác của góc BAC cắt BC tại E.Kẻ EK vuông góc với BK tại K(K thuộc AB).Kẻ BD vuông góc với AE tại D(D thuộc AE).CM:
a, Tam giác ACE bằng tam giác AKE
b, BE là đường trung trực của đoạn thẳng CK
c, KA=KB
d, EB>EC
Bài 4:Cho tam giác ABC vuông tại A có đường phân giác của góc ABC cắt AC tại E.Kẻ EH vuông góc BC tại H(H thuộc BC).CM:
a, Tam giác ABE bằng tam giác HBE
b, BE là đường trung trực của đoạn thẳng AH
c, EC > AE
Bài 5:Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH
1,Biết AH=4cm,HB=2cm,Hc=8cm:
a,Tính độ dài cạnh AB,AC
b,CM góc B > góc C
2,Giả sử khoảng cách từ điểm A đến đường thẳng chứa cạnh BC là không đổi.Tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để khoảng cách BC là nhỏ nhất.
Bài 6:Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH.Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD=BA.
a,CM góc BAD= góc BDA
b,CM góc HAD+góc BDA=góc DAC+góc DAB.Từ đó suy ra AD là tia phân giác của góc HAC
c,Vẽ DK vuông góc AC.Cm AK=AH
d,Cm AB+AC<BC+AH
Bài 7:Cho tam giac ABC vuông tại C.Trên cạnh AB lấy điểm D sao cho AD = AB.kẻ qua D đường thẳng vuông góc với AB cắt BC tại E. AE cắt CD tại I.
a,CM AE là phân giác \{CAB}
b,CM D là trung trực của CD
c,So sánh CD và BC
d,M là trung điểm của BC,DM cắt BI tại G,CG cắt DB tại K.CM K là trung điểm của DB
Bài 8:Cho tam giác ABC có BC=2AB.Gọi M là trung điểm của BC,N là trung điểm của BM.Trên tia đối của NA lấy điểm E sao cho AN=EN.CM:
a,Tam giác NAB=Tam giác NEM
b,Tam giác MAB là tam giác cân
c,M là trọng tâm của Tam giác AEC
d,AB>\frac{2}{3}AN
Lưu ý:* là độ
Vẽ hộ mình cái hình lun
Ai giúp mình với nhá.giúp mình thì mình sẽ cảm ơn.
 
P

pe_lun_hp

:|. Lười biếng
Có làm tớ cũng chỉ làm vì bản thân tớ chứ vì bạn làm cái gì
Bạn tưởng cái tks mới thót của bạn mà bạn nghĩ ngta là cái máy đc ạ
Cái tks là cái quái gì, tks thì tks đếch tks thì thôi mà bạn cứ nói như là quan trọng lắm ko bằng....

Tớ ghi cái này ở đây,nhớ sống đừng phụ thuộc vào người khác

Cần chứ gì,rồi thì bài 4.( Tớ cũng chỉ làm để bài này của t ko bị spam, ko bị mod xóa thôi). Để bạn căng cái mắt ra mà đọc


a)
$\Delta ABE(\widehat{A}=90^o$ và $\Delta HBE(\widehat{H}=90^o)$, có:
BE : cạnh chung
$\widehat{ABE}=\widehat{HBE}$
Vậy: $\Delta ABE=\Delta HBE$
b)
$\Delta ABH$ là tam giác cân tại B Do BA=BH(hai tam giác trên bằng nhau)
Nên đường phân giác của tam giác cân sẽ là đường trung trực của nó
=> đpcm
c)
AE=EH(1) ($\Delta ABE=\Delta HBE$)
EC>EH(Cạnh huyền trong tam giác thì lớn hơn cạnh góc vuông)(2)
Từ: (1) và (2) suy ra đpcm
 
H

huuthuyenrop2

Em không biết anh lớp mấy nhưng mấy bài này dễ em lớp 7 cũng làm được
Bài 5
a, Tính AB, AC
Áp dụng định lí pitago vào[TEX] \Delta[/TEX] vuông AHB ta có:
[TEX]AB^2 = AH^2 + BH^2 = 4^2 + 2^2 = 16 + 4 =20[/TEX]
\Rightarrow AB= căn 20
Tương tự ta có: AC= căn 80
b, Ta có
AB< AC
\Rightarrow[TEX] \hat{B}> \hat{C}[/TEX] ( bất đẳng thức tam giác)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom