Cần cao thủ Hình giúp

K

king_of_heart

Hướng thui nhé :
đặt HC=x : HB=y, ta được hệ pt
x - y = 14 và x.y = AH^2 = 576
Dùng phép thế x theo y ta tìm được x = 32 và y = 18
=> BC = 32 + 18 = 50
áp dụng hệ thức lượng ta cóa : AB^2 = BC.HB = 50x18= 900 => AB = 30
=> AC^2 = BC^2 - AB^2 = 1600 => AC= 40
Theo công thức phân giác : AB/AC=BD/CD=3/4
do BD + CD = BC = 50 => BD = (BC/7)x3 = 150/7
=>HD= BD - BH = 150/7 - 18 = 24/7
tam giác ADH vuông ở H cho ta AD^2= AH^2 + DH^2 = 24^2 + (24/7)^2 = TO QUÁ chắc sai rồi z .. z =.=!
 
Top Bottom