Cần cao thủ giải Hình Không gian gấp

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tứ diện O.ABC có Oa = OB = OC = a và góc AOB = 60 độ BOC = 90 độ
a) Chứng tỏ rằng [TEX]\delta[/TEX]ABC là [TEX]\delta[/TEX] vuông.
b) Chứng minh OA vuông góc BC.

2/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O và SA = SC ; SB = SD.
a) Chứng minh SO vuông góc (BCD).
b) Gọi I,K lần lượt là trung điểm của BA, BC. Chứng minh IK vuông góc SD.
 
Last edited by a moderator:
P

pacma

bài 2
tam giác SAC cân => SO vuông AC, tương tự SO vuông CD ,AC giao BD trong (ABCD) => SO vuông (ABCD)
b.ta có IK // AC mà AC vuông BD => IK vuông BD.
SO vuông (ABCD)=> SO vuông IK.
SO giao BD trong (SBD) =>IK vuông (SBD)
=> IK vuông SD
 
Top Bottom