Cần các bạn trả làm giúp gấp !!!!!!!!

B

bboy114crew

CMR :
[TEX]\sqrt[2]{a(a+1)(a+2)(a+3)}[/TEX] là số vô tỉ
Và cho mình biết phương pháp chung làm dạng bài này
1)Bạn viết biểu thức trong căn thành tổng hoăc hiệu của 1 số chính phương với 1
[TEX]\sqrt{a(a+1)(a+2)(a+3)}=\sqrt{(a^2+3a)(a^2+3a+2)}=\sqrt{(a^2+3a+1)^2-1}[/TEX]
2)Bạn viết biểu thức trong căn thành tích hai số tự nhiên liên tiếp
:)
 
K

k.nguyen.73

1)Bạn viết biểu thức trong căn thành tổng hoăc hiệu của 1 số chính phương với 1
[TEX]\sqrt{a(a+1)(a+2)(a+3)}=\sqrt{(a^2+3a)(a^2+3a+2)}=\sqrt{(a^2+3a+1)^2-1}[/TEX]
2)Bạn viết biểu thức trong căn thành tích hai số tự nhiên liên tiếp
:)

[TEX]\sqrt{(a^2+3a)(a^2+3a+2)}=\sqrt{(a^2+3a+1)^2-1}[/TEX]
Giải thích giùm em chỗ này đc không ạ :)!
 
Top Bottom