Cần các anh chị giải gấp, bài này xương quá

S

sieusatthubn

1: mày dở hơi ah.
hướng dẫn: đặt tử số thành x-1
anh mày ko thích gõ công thức
 
K

kid1942i

Không được anh ơi, anh trình bảy thử giúp em đi, chứ đặt tử là x-1 đâu có được
 
T

thangatk

[TEX]\int \frac{dx}{(x-1)\sqrt{{x}^{2}-3x+2}}[/TEX]
Các anh chị giải giúp em nha, em cảm ơn.
Tái bút: em mới 14t nên không giải được bài này thì các anh chị đừng la, tội em
, đổi tử thành x-1-x+2 roi tách ra là dược thôi mà sạo lạ vậy mới 14t mà đã học tp rồi
 
Last edited by a moderator:
A

anhthu1290

bài này em có thể phân tích cái căn đó thành ntn nhé! (x-1)^2 - (x-1) rồi em đặt x-1=t cho dễ thấy!
ah còn dx= d(x-1)
nhưng tại răng 14 tuổi mà em phải học cái này?
nếu em vẫn chưa hình dung đc thì pm lại để chị nc rõ hơn đc ko?
 
K

kid1942i

Em 14t đã học cái này vì em đã tự mò hết kiến thức căn bản trong SGK Toán hết cấp 3 rồi. Có cách nào khác nữa không ạ
 
H

harryharry_09

[TEX]\int \frac{dx}{(x-1)\sqrt{{x}^{2}-3x+2}}[/TEX]
Các anh chị giải giúp em nha, em cảm ơn.
Tái bút: em mới 14t nên không giải được bài này thì các anh chị đừng la, tội em

em pro thật
anh viét cách này thử coi nhé

[TEX]A=\int \frac{dx}{(x-1)\sqrt{{x}^{2}-3x+2}}=\int \frac{dx}{(x-1)\sqrt{(x-1).(x-2)}[/TEX]
đặt
[TEX]t=\sqrt{x-1}--->2tdt=dx[/TEX]
vậy
[TEX]A=\int_{}^{}\frac{2tdt}{t^2.t.\sqrt{t^2-1}[/TEX][TEX]=2.\int_{}^{}\frac{[t^2-(t^2-1)]dt}{t^2.\sqrt{t^2-1}[/TEX][TEX]=2.[\int_{}^{}\frac{dt}{\sqrt{t^2-1}}-\int_{}^{}\frac{dt}{t^2}][/TEX]

để tính [TEX]\int_{}^{}\frac{dt}{\sqrt{t^2-1}}[/TEX]
đặt [TEX]t=\frac 1{sin u}[/TEX]
quay về đơn giản

p/s: cách này có quá dài hok nhỉ @-)@-)@-)@-)
 
A

anhthu1290

em đúng là giỏi thật đó! cho chị làm quen với em nhá!
chị còn cách này nữa! em đặt cả x-1=1/t rùi sau đó em tự giải nhá! đó là cách tổng quát đó
 
T

thong1990nd

[TEX]\int \frac{dx}{(x-1)\sqrt{{x}^{2}-3x+2}}[/TEX]
Các anh chị giải giúp em nha, em cảm ơn.
Tái bút: em mới 14t nên không giải được bài này thì các anh chị đừng la, tội em
anh thấy em ham học nên anh cho cách mới nhanh nhất
[TEX]=\int_{}^{}\sqrt[]{\frac{x-2}{x-1}}.\frac{dx}{(x-1)(x-2)}[/TEX]
đặt [TEX]t=\sqrt[]{\frac{x-2}{x-1}} \Rightarrow t^2=\frac{x-2}{x-1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=\frac{2-t^2}{1-t^2} \Rightarrow dx=\frac{2tdt}{(1-t^2)^2}[/TEX]
có [TEX]\frac{1}{(x-1)(x-2)}=\frac{1}{(\frac{2-t^2}{1-t^2}-1)(\frac{2-t^2}{1-t^2}-2)}=\frac{(1-t^2)^2}{t^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=2\int_{}^{}dt=2t=2\sqrt[]{\frac{x-2}{x-1}}[/TEX]
nhưng anh ko tin đâu nhé mới có 14 tuổi học lớp 8 thì lấy đâu ra sách lớp 12 mà học chắc bố mẹ em ko định mua cho em cả bộ sách cấp 3 chứ chưa thi cấp 3 mà đã học cấp 3 vô lí nếu em nói thật thì tốt nhất học tốt để mà thi đõ cấp 3 đã,nói dối ko biết đường nói:p
 
Last edited by a moderator:
H

harryharry_09

anh thấy em ham học nên anh cho cách mới nhanh nhất
[TEX]=\int_{}^{}\sqrt[]{\frac{x-2}{x-1}}.\frac{dx}{(x-1)(x-2)}[/TEX]
đặt [TEX]t=\sqrt[]{\frac{x-2}{x-1}} \Rightarrow t^2=\frac{x-2}{x-1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=\frac{2-t^2}{1-t^2} \Rightarrow dx=\frac{2tdt}{(1-t^2)^2}[/TEX]
có [TEX]\frac{1}{(x-1)(x-2)}=\frac{1}{(\frac{2-t^2}{1-t^2}-1)(\frac{2-t^2}{1-t^2}-2)}=\frac{(1-t^2)^2}{t^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=2\int_{}^{}dt=2t=2\sqrt[]{\frac{x-2}{x-1}}[/TEX]
nhưng anh ko tin đâu nhé mới có 14 tuổi học lớp 8 thì lấy đâu ra sách lớp 12 mà học chắc bố mẹ em ko định mua cho em cả bộ sách cấp 3 chứ chưa thi cấp 3 mà đã học cấp 3 vô lí nếu em nói thật thì tốt nhất học tốt để mà thi đõ cấp 3 đã,nói dối ko biết đường nói:p

cũng hok thể nói thế dược có thể cậu bé này có ông anh học cấp 3

tiếc rằng em gái mình hok chăm học dược = cậu bé này hiện tại nó học lớp 9 nhưng đã học đén chương trình lớp 11 :D:D:D:D:D:D:D
 
P

packeunkyo

phai thế chứ ,không ai giam noi em đâu ,tự tin và ham học như vậy là được đó!!!
sao giống anh thế nhở
59085275.png
 
K

kid1942i

anh thấy em ham học nên anh cho cách mới nhanh nhất
[TEX]=\int_{}^{}\sqrt[]{\frac{x-2}{x-1}}.\frac{dx}{(x-1)(x-2)}[/TEX]
đặt [TEX]t=\sqrt[]{\frac{x-2}{x-1}} \Rightarrow t^2=\frac{x-2}{x-1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=\frac{2-t^2}{1-t^2} \Rightarrow dx=\frac{2tdt}{(1-t^2)^2}[/TEX]
có [TEX]\frac{1}{(x-1)(x-2)}=\frac{1}{(\frac{2-t^2}{1-t^2}-1)(\frac{2-t^2}{1-t^2}-2)}=\frac{(1-t^2)^2}{t^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=2\int_{}^{}dt=2t=2\sqrt[]{\frac{x-2}{x-1}}[/TEX]
nhưng anh ko tin đâu nhé mới có 14 tuổi học lớp 8 thì lấy đâu ra sách lớp 12 mà học chắc bố mẹ em ko định mua cho em cả bộ sách cấp 3 chứ chưa thi cấp 3 mà đã học cấp 3 vô lí nếu em nói thật thì tốt nhất học tốt để mà thi đõ cấp 3 đã,nói dối ko biết đường nói:p
Dạ anh Hai em học đại học năm một, ảnh chỉ cho em học luôn và em dùng sách của ảnh, bây giwof ảnh đi, không biết hỏi ai
 
C

chihieuhp92

[TEX]\int_{\frac{\pi }{3}}^{\frac{\pi }{2}}\frac{\sqrt[3]{{sin^3}{x}-sinx}}{sinx}.cotxdx[/TEX]
Giúp em bài này với
 
T

tri_thuc

e em oi cho anh nick cua em di thay em thu vi lam do nick cua anh la chiendaicahd ok chu lam wen thui(^!^)
 
T

tri_thuc

khong biet the nao viet thu 1 cach giup em vay :em tach tren tu so ra la " căn bậc 3 của sinx nhân với căn bậc 3 của cos^2x nhân với cosx tất cả trên sinx sau do dặt t=căn bậc 3 của sinxb rồi giải là dược
 
D

daoduc0310

khong biet the nao viet thu 1 cach giup em vay :em tach tren tu so ra la " căn bậc 3 của sinx nhân với căn bậc 3 của cos^2x nhân với cosx tất cả trên sinx sau do dặt t=căn bậc 3 của sinxb rồi giải là dược
anh à, nếu làm theo cách của anh thì dưới mẫu phải kòn sin^2x chứ ạ!
 
D

daoduc0310

híc em làm theo cách của anh nhưng sao thấy mắc quá trời anh giúp rõ hơn anh nhá ! hi thanks anh lun!
 
Top Bottom