Vật lí 10 cân bằng vật

kimmavnhc0

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2017
21
2
21
21
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

49169655_605413773245611_8348920285981835264_n.jpg

hỏi Người có P=500N phải leo đến đâu mà thang vẫn cân bằng.( lục masat của tường bằng 0).
bài này cô em chỉ viết vậy thôi ạ
ai giúp em với.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
49169655_605413773245611_8348920285981835264_n.jpg

hỏi Người có P=500N phải leo đến đâu mà thang vẫn cân bằng.( lục masat của tường bằng 0).
bài này cô em chỉ viết vậy thôi ạ
ai giúp em với.
upload_2019-1-2_19-21-56.png
cân = lực
[tex]Nb=mg+Mg[/tex]
cân = momen tâm quay K
[tex]mg.\frac{l}{2}.cos45+Mg(l-x).sin45=Fms.l/cos45=\mu Nb.l.cos45[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hiền Lang

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Bài trên giải thiếu mất 1 phương trình cân bằng lực ngang rồi. Na = Fms

Hơn nữa lấy cân bằng momen với tâm quay tại B thì giải sẽ dễ chịu hơn 1 chút.
 
Top Bottom