cân bằng vật rắn! giúp mình với!

K

kitty2911

Last edited by a moderator:
H

hoatraxanh24

Đáp số phải là $\omega \ge \sqrt{\dfrac{g sin^2 \alpha}{r cos \alpha}}$ chứ nhỉ?
 
M

mrbap_97

Chọn hệ quy chiếu gắn với vòng thì lúc vòng quay, hạt cườm chịu tác dụng của lực quán tính có độ lớn:

$F=M \omega ^2 Rsin\alpha$

Thành phần theo phương Oy của phản lực N cân bằng với trọng lực:

$Ncos\alpha=Mg$

Thành phần theo phương Ox của phản lực N cân bằng với lực quán tính:

$Nsin \alpha =M\omega ^2 Rsin\alpha$

$ Mgtan\alpha=M\omega ^2 Rsin\alpha$

Suy ra:

$ \omega=\sqrt{\frac{ gsin^2\alpha}{Rcos \alpha}}$

Cân bằng là bền.


 
H

hoatraxanh24


Thành phần theo phương Ox của phản lực N cân bằng với lực quán tính:
$Nsin \alpha =M\omega ^2 Rsin\alpha$
Biến đổi chỗ này có nhầm không vậy Bắp :D
Phải là \Rightarrow $N =M\omega ^2 R$ chứ!


 
Top Bottom