Vật lí 8 cân bằng phương trình nhiệt

hongichigo12345

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
5
1
6
19
Đắk Lắk
Trường THCS Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bỏ vào 100g nước ở nhiệt hộc 20 độ C gồm hỗn hợp bột nhôm ở 100 độ C và bột đồng ở 90 độ C, biết khối lượng hỗ hợp là 2kg, biết nhiệt độ cân bằng là 40 đọC. tính khối lượng của nhôm , đồng trong hỗn hợp
AI GIÚP EM GIẢI HỘ BÀI NÀY VỚI !
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
bỏ vào 100g nước ở nhiệt hộc 20 độ C gồm hỗn hợp bột nhôm ở 100 độ C và bột đồng ở 90 độ C, biết khối lượng hỗ hợp là 2kg, biết nhiệt độ cân bằng là 40 đọC. tính khối lượng của nhôm , đồng trong hỗn hợp
AI GIÚP EM GIẢI HỘ BÀI NÀY VỚI !
Gọi klg của nhôm và sắt lần lượt là x và y
Áp dụng pt cân bằng nhiệt:
0,1.4200.(40 - 20) = x.880.(100 - 40) + y.380.(90 - 40)
--> 52800.x + 8400.y = 8400
Lại có, theo đb: x + y = 2
Giải 2 pt trên ta đc x = -0,876 ?!?
Bạn xem đb có sai ko nhé, nếu ko chắc mình sai đâu đó.
 
Top Bottom