Vật lí 8 Cân bằng nhiệt

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn lẫn rượu và nước người ta thu được hỗn hợp nặng 140g ở nhiệt độ [tex]36^{\circ}C[/tex] . Tính khối lượng của nước và khối lượng của rượu đã trộn. Biết rằng ban đầu rượu có nhiệt độ [tex]19^{\circ}C[/tex] và nước có nhiệt độ [tex]100^{\circ}C[/tex] , cho biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K, của rượu là 2500J/Kg.K.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Trộn lẫn rượu và nước người ta thu được hỗn hợp nặng 140g ở nhiệt độ [tex]36^{\circ}C[/tex] . Tính khối lượng của nước và khối lượng của rượu đã trộn. Biết rằng ban đầu rượu có nhiệt độ [tex]19^{\circ}C[/tex] và nước có nhiệt độ [tex]100^{\circ}C[/tex] , cho biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K, của rượu là 2500J/Kg.K.
Gọi khối lượng rượu và nước ban đầu là m và m'. Ta có m + m' = 0,14 , suy ra: m' = 0,14 - m (1)
Nhiệt lượng mà nước ở 100 độ tỏa ra: Q = m'.4200(100 - 36) = 268 800m' (J)
Nhiệt lượng rượu thu vào: Q' = m.2500(36 - 19) = 42 500m (J)
Pt cân bằng nhiệt: Q = Q' nên 268 800m' = 42 500m (2)
Thế (1) vào (2) giải tìm m sau đó tìm m'
 
Top Bottom