Vật lí 8 Cân bằng nhiệt

RuRuY

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
15
6
6
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một miếng đồng có khối lượng 0,4 kg ở nhiệt độ 100 độ C thả vào một cốc nước 25 độ C. Sau một thời gian, 2 cái cốc đó bằng nhau ở nhiệt độ 30 độ C.

a/ Tính nhiệt lượng miếng đồng tỏa ra và nhiệt lượng nước thu vào.
b/ Tính khối lượng nước.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho một miếng đồng có khối lượng 0,4 kg ở nhiệt độ 100 độ C thả vào một cốc nước 25 độ C. Sau một thời gian, 2 cái cốc đó bằng nhau ở nhiệt độ 30 độ C.

a/ Tính nhiệt lượng miếng đồng tỏa ra và nhiệt lượng nước thu vào.
b/ Tính khối lượng nước.
Áp dụng công thức tính nhiệt lượng Q = m.c.[tex]\Delta[/tex]t, ta có:
Nhiệt lượng mà miếng đồng tỏa ra là: [tex]Q_{toa}[/tex] = 0,4 . 380 . (100 - 30) = ...
Theo phương trình cân bằng nhiệt ta có: [tex]Q_{toa}[/tex] = [tex]Q_{thu}[/tex] nên nhiệt lượng nước thu vào bằng nhiệt lượng miếng đồng tỏa ra.
Nhiệt lượng nước thu vào để nóng lên là [tex]Q_{thu}[/tex] = m' . 4200 . (30 - 25). Thay [tex]Q_{thu}[/tex] vào tính m'
 
Top Bottom