Cân bằng lực

M

minhthu151999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho thanh đồng chất AB tiết diện đều có khối lượng m kg có thể quay quanh trục qua O . Lấy g=10m/s^2 . Cho AB=30 cm, OA=10cm' [TEX]F_A[/TEX]=10 N; [TEX]F_B[/TEX]=4N . Tính khối lượng m để thanh AB cân bằng.
FA,FB là các lực có điểm đặt tại A,B và cùng hướng với trọng lực
 
H

hoatraxanh24

Bài giải:
Điểm đặt của P tại M là trung điểm của thanh AB, $MA=AB/2 => OM= MA-OA=5cm $
Để thanh cân bằng: $F_A.OA=P.OM+F_B.OB$ //Lấy đối với điểm O. //
$=> P=\dfrac{F_A.OA-F_B.OB}{OM}=4N$
Khối lượng thanh AB: $m=\dfrac{P}{g}=0,4kg$
 
Top Bottom