cân bằng hóa học

L

lovelycat1994

Last edited by a moderator:
H

hhhaivan

Cho các cân bằng sau :
H2 + I2 <------> 2HI (1)

HI <------> 1/2H2 + 1/2I2 (3)
Ở nhiệt độ xác định, nếu KC của cân bằng (1) bằng 64 thì KC cua CB (3) bằng 0,125
ai almf hộ mình cái.hic

Xét cân bằng 1 :

[TEX] H_2 + I_2 \Leftrightarrow 2 HI[/TEX]

[TEX]K_{c_1}=\frac{[HI]^2}{[H_2].[I_2]}[/TEX]

Xét cân bằng 2:

[TEX] HI \Leftrightarrow \frac{1}{2} H_2 + \frac{1}{2} I_2[/TEX]

[TEX]K_{c_2}= \frac{[H_2]^{\frac{1}{2}}.[I_2]^{\frac{1}{2}}}{[HI][/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow K_{c_2}= (\frac{[H_2].[I_2]}{[HI]^2})^{\frac{1}{2}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow K_{c_2} = (\frac{1}{K_{c_1}})^{\frac{1}{2}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow K_{c_2} = 0,125[/TEX]
 
Top Bottom