Vật lí 11 Cân bằng điện tích

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu khối lượng 10g, được treo bởi một sợi chỉ cách điện. Quả cầu mang điện tích q1 =
gif.latex
. Đưa quả cầu thứ hai mang điện tích q2 lại gần thì quả cầu thứ nhất lệch khỏi vị trí ban đầu, dây treo hợp với đường thẳng đứng góc
gif.latex
gif.latex
. Khi đó hai quả cầu ở trên cùng một mặt phẳng nằm ngang và cách nhau 3cm. Tính dấu, độ lớn của q2 và lực căng của sợi dây.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một quả cầu khối lượng 10g, được treo bởi một sợi chỉ cách điện. Quả cầu mang điện tích q1 =
gif.latex
. Đưa quả cầu thứ hai mang điện tích q2 lại gần thì quả cầu thứ nhất lệch khỏi vị trí ban đầu, dây treo hợp với đường thẳng đứng góc
gif.latex
gif.latex
. Khi đó hai quả cầu ở trên cùng một mặt phẳng nằm ngang và cách nhau 3cm. Tính dấu, độ lớn của q2 và lực căng của sợi dây.
2 quả cùng dấu sẽ có lực đẩy
q2>0
upload_2018-9-20_16-15-11.png
[tex]tan30=\frac{Fđ}{mg}=\frac{\frac{kq1q2}{0,03^{2}}}{mg}[/tex]
=> q2
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom