Vật lí 11 cân bằng của điện tích

ahahamini

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng năm 2018
1
0
1
24
Nghệ An
THPT Huỳnh Thúc Kháng

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Đặt 4 điện tích điiểm q1=q2= -2q3= q4= 2∗10−62∗10−62*10^{-6} thứ tự tại a,b,c và tại trọng tâm G của 1 tam giác đều cạnh 10cm. tính lực điiện tác dụng lên q1,q4
upload_2018-5-30_5-42-15.png
[tex]F41,F21[/tex] là lực đẩy
F31 là lực hút
[tex]F41=\frac{k\left | q1.q4 \right |}{\varepsilon r1^{2}}[/tex] tương tự vs F21 F31
chiếu trục f ngang
[tex]F1x=F31-F41.cos30-F21.cos60[/tex]
f dọc
[tex]Fy=-F41.sin30-F21.sin60[/tex]
[tex]F1=\sqrt{F1x^{2}+F1y^{2}}[/tex]
tương tự vs q4
 
Top Bottom