Vật lí 11 cân bằng của điện tích

pham phiên

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng năm 2018
1
1
1
21
Hưng Yên
truong thpt trần quang khải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Hai điện tích q 1 = 2.10 − 8 C ; q 2 = − 8.10 − 8 C đặt tại A và B trong không khí, AB = 8cm. Một điện tích q 0 đặt tại C. Hỏi: a/ C ở đâu để q 0 cân bằng? b/ Dấu và độ lớn của q 0 để q 1 ; q 2 cũng cân bằng?
 
  • Like
Reactions: dương bình an

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1. Hai điện tích q 1 = 2.10 − 8 C ; q 2 = − 8.10 − 8 C đặt tại A và B trong không khí, AB = 8cm. Một điện tích q 0 đặt tại C. Hỏi: a/ C ở đâu để q 0 cân bằng? b/ Dấu và độ lớn của q 0 để q 1 ; q 2 cũng cân bằng?
qo cân =
=> [tex]\overrightarrow{F10}+\overrightarrow{F20}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> 2 lực lên qo f ngược hướng cùng độ >
upload_2018-5-23_12-58-22.png
C có thể ở bên trái A nữa
[tex]F10=F20[/tex]
=> [tex]\frac{k\left | q1.qo \right |}{\varepsilon .r1^{2}}=\frac{k.\left | q2.qo \right |}{\varepsilon r2^{2}}[/tex]
r1+r2=8
=> r1 ,r2
 
Top Bottom