Cân bằng chuyển dịch theo chiều nào ?

N

nhokfullll

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cấu 1 : Cân bằng chuyển dịch theo chiều nào khi tăng nhiệt độ tăng áp suất
H2 + I2 = 2HI delta H=0
N2O2 = 2NO2 delta H>0
Câu 2 : Tính pH của dung dịch NH3 0,1M có hằng số bazơ K=1,8.10^-5
Câu 3 : Axit C6H5COOH có hằng số axit K=6,5.10^-5 .Tìm nồng độ mol của ( C6H5COOH ,C6H5COO- ,H+ ) trong dung dịch axit 0,1M và tính pH của dung dịch này
 
Q

quangphap208@gmail.com

Câu 1:
pứng 1:tăng áp suất cân bằng không chuyển dịch vì số mol khí 2 bên như nhau,tăng nhiệt độ cũng vậy
pứng 2:tăng áp suất =>không rõ vì đề sai thì phải :D,tăng nhiệt độ=>giảm nhiệt độ(chiều thuận H>0->thu nhiệt làm giảm nhiệt độ)=>theo chiều thuận
Thân!
 
Q

quangphap208@gmail.com

Câu 2:
NH3+H20 2 chiều=>NH4+ OH-
K=[NH4+][0H-]/[NH3]=x^2/(0.1-x)=1.8*10^-5
=>x=1.3*10^-3
pH=14-log trên=10.13
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu bài viết hữu ích :D!
 
Q

quangphap208@gmail.com

Câu 3:làm tương tự câu 2:
............................................................................
Thân!
 
Top Bottom