cần bài toán hình gấp

M

mafiaaotrang_boss

H

hiemcokhotim_love

đây thưa ông! Khổ lém cơ! Bài nèy cứ ngồi nghĩ mệt nghỉ đi, mà thy học kỳ lèm j càn đề khó thế?


Cho tg ABC có A=90 độ.
AB=4cm
AC=3cm
Phân giác góc B cắt phân giác góc C tại O.
kẻ ON vuông góc vs AC
CMR
a) AB+AC-BC=2AM
b) tính khoảng cách từ O đến các cạnh của tg ABC
c) tính khoảng cách từ O đến các đỉnh của tg ABC

K cần giải cho tớ đâu, cho cái bạn Huy thân iêu kia kìa, mệt vs cậu qá đi!
Khó qá k lèm đc thỳ cầu cứu tớ hớ :p
 
M

mimibili

bài 1:
cho tam giác ABC (AB<AC) vẽ phân giác AL của góc A, từ trung điểm M của cạnh BC kẻ đường thẳng vuông góc tới AL, đường này cắt AC tại E, cắt AB tại D
a, c/m AD=AE
b, kẻ BB' // ED(B' thuộc AC). c/m B'E=EC=BD
c, c/m các hệ thức 2AD=AC+AB, 2EC=AC-AB
d,tính góc BMD theo góc B và góc C của tam giác ABC
e, tìm vị trí điểm N thuộc AL để NB=NC
bài 2: cho tam giác ABC vuông tại A, trung trực cạnh BC cắt AC tại D.Lấy 1 điểm E trên tia đối của tia AD sao cho AE=AD.Gọi M là trung điểm của BC, tia MA và tia BE cắt nhau tại N.c/m BN=AC
 
T

thienlong_cuong

thế bạn cần đề về các tính chất 3 đương trung trực , trung tuyến , phân giác , đường cao à ? tối về mình sẽ tổng hợp cho bạn 1 số bài chuyên đề ôn thi của nhóm thiênlong , à mà này nếu được thì gửi tin nhắn tới thanlong_9 nó có nhiều đề lắm
ĐỀ 1: CM TRONG TAM GIÁC VUÔNG 3 ĐƯƠNG TRUNG TRỰC CẮT NHAU Ở CẠNH HUYỀN

BÀI 2 : CM TRONG TAM GIÁC ĐỀU 3 ĐƯỜNG PHÂN GIÁC , TRUNG TRỰC , TRUNG TUYẾN , ĐƯƠNG CAO TRÙNG NHAU VÀ CÙNG ĐI QUA 1 ĐIỂM

BẢI 3 : C/M TÍNH CHẤT TRONG 1 TAM GIÁC CÓ 1 CẠNH GÓC VUÔNG BẰNG NỬA CẠNH HUYỀN THÌ TAM GIÁC ĐÓ VUÔNG

 
Top Bottom