Cần bài thi ai cho

T

thuyduong1851998

Môn toán lớp 7 (90 phút)
Bài 1 (1,5 đ) :
Điểm kiểm tra một tiết môn toán lớp 7A một trường được ghi như sau :
8 7 5 6 6 4 5 2 6 3 7 2 3 7 6
5 5 6 7 8 6 5 8 10 7 6 9 2 10 9
a) Dấu hiệu ở đây là gì ? lớp có bao nhiêu học sinh ?
b) Hãy lập bảng tần số và tính số trung bình cộng.
Bài 2 (1 đ) :
a)Cho biểu thức : A = 0,5x2y3 – 4xy + 5
b)Tính giá trị của A tại x = -2; y = 2/3
Bài 3(2 đ) :Cho hai đa thức :
P(x) = 7x3 – x2 + 5x – 2x3 + 6 – 8x
Q(x) = -2x + x3 – 4x2 + 3 – 5x2
a)Thu gọn và sắp xếp mỗi đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến.
b)Tính P(x) – Q(x); P(x) + Q(x).
Bài 4 (2 đ):
a)Tìm nghiệm của đa thức : 0,2x + 1/5
b)Tìm a để đa thức ax – 1,5 có nghiệm là -2
Bài 5 (3,5 đ):
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC).Trên tia đối của tia AC lấy điểm D sao cho AD = AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm E sao cho AE = AC.
a)Chứng minh : BC = DE.
b)Chứng minh : tam giác ABD vuông cân và BD // CE.
c)Kẻ đường cao AH của tam giác ABC tia AH cắt cạnh DE tại M. từ A kẻ đường vuông góc CM tại K, đường thẳng này cắt BC tại N . Chứng minh : NM // AB.
d)Chứng minh : AM = DE/2.
 
Top Bottom