Toán 9 Căn bậc

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
[tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2} -\frac{4\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}[/tex]
a Rút gọn M
b) Tìm gtri của X đẻ M>2
[tex]=\frac{x-4\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}[/tex] =[tex]\frac{(\sqrt{x}-2)^2}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}[/tex] =[tex]\frac{(\sqrt{x}-2)}{\sqrt{x}}[/tex]
b, để M>2 <=> [tex]\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}>2\Leftrightarrow \sqrt{x}-2>2\sqrt{x}<=>-\sqrt{x}>2<=>-x>4[/tex]<=>x>-4(loại)=> ko có gt nào của x để M>2
 
Top Bottom