mọi người giúp em vs ạ (2\sqrt{5}+2\sqrt{45-\sqrt{125}}):\sqrt{5}
T tuyết 2k6 Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng hai 2018 150 70 71 Hà Nam trường cơ sở nhân thịnh 28 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp em vs ạ [tex](2\sqrt{5}+2\sqrt{45-\sqrt{125}}):\sqrt{5}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp em vs ạ [tex](2\sqrt{5}+2\sqrt{45-\sqrt{125}}):\sqrt{5}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 2 Tháng mười 2020 #2 [tex](2\sqrt{5}+2\sqrt{45-\sqrt{125}}):\sqrt{5}=(2\sqrt{5}+2\sqrt{45-5\sqrt{5}}) : \sqrt{5}=(2\sqrt{5}+2\sqrt{5}.\sqrt{9-\sqrt{5}}) : \sqrt{5}=2+2\sqrt{9-\sqrt{5}}[/tex]
[tex](2\sqrt{5}+2\sqrt{45-\sqrt{125}}):\sqrt{5}=(2\sqrt{5}+2\sqrt{45-5\sqrt{5}}) : \sqrt{5}=(2\sqrt{5}+2\sqrt{5}.\sqrt{9-\sqrt{5}}) : \sqrt{5}=2+2\sqrt{9-\sqrt{5}}[/tex]