Toán 9 Căn bậc hai

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Ta có [imath]2012.2010=2011^2-1^2 < 2011 ^2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (\sqrt{2010}+\sqrt{2012})^2 < (\sqrt{2011}+\sqrt{2011} )^2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt{2010}+\sqrt{2012} < \sqrt{2011}+\sqrt{2011}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt{2012} -\sqrt{2011} < \sqrt{2011}-\sqrt{2010}[/imath]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Chuyên đề căn bậc 2
 
  • Like
Reactions: warm sunset
Top Bottom