Toán 9 Căn bậc hai

Lê Minh Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2021
165
274
51
24
Phú Thọ
THPT Phù Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho em hỏi chút, trong SGK Toán 9 thì căn bậc hai số học thì không âm, còn căn bậc 2 thì có cả âm. Nhưng mà cô giáo em bảo sách sai :)), căn bậc 2 cũng không có âm? Mọi người giải thích cho em được không ạ?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Mọi người cho em hỏi chút, trong SGK Toán 9 thì căn bậc hai số học thì không âm, còn căn bậc 2 thì có cả âm. Nhưng mà cô giáo em bảo sách sai :)), căn bậc 2 cũng không có âm? Mọi người giải thích cho em được không ạ?
Theo mình thì cô giáo bạn sai , SGK đã được in và sửa qua chục năm và không có ai thắc mắc về điều ấy =)) và điều đó có ghi trên cả Wikipedia bạn nhé ^^
 

Nhóc Kon_2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2021
236
597
86
Hưng Yên
THCS Đồng Than
Mọi người cho em hỏi chút, trong SGK Toán 9 thì căn bậc hai số học thì không âm, còn căn bậc 2 thì có cả âm. Nhưng mà cô giáo em bảo sách sai :)), căn bậc 2 cũng không có âm? Mọi người giải thích cho em được không ạ?
$\text{Chắc là cô giáo bạn có nhầm lẫn gì thôi nhé.}$
$\text{Căn bậc hai số học của a:}$$\sqrt{a}$
$\text{Căn bậc hai của a:}$$\sqrt{a};$ $-\sqrt{a}$
 
Top Bottom