Toán 9 Căn bậc hai

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
18
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Mọi người giúp em bài này với ạ
rút gọn:
[tex]\frac{x\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}+\frac{x\sqrt{x}}{\sqrt{x}}[/tex] với x>0
[tex]\frac{x\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}+\frac{x\sqrt{x}}{\sqrt{x}}[/tex]
[tex]=\frac{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}+1}+x[/tex]
[tex]=2x-\sqrt{x}+1[/tex]
 
Top Bottom