Toán 9 Căn bậc hai

Nguyễn Bảo Thiên

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
37
2
21
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Mạnh dạn trả lời : BĐT có xảy ra :D
vì : [tex]a_{1}, a_{2},...,a_{2000}[/tex] lớn hơn -1 và có tổng bằng 2. => Áp dụng BĐT Bunhiacopxki ta có [tex]\sqrt{a_{1}+1}+\sqrt{a_{2}+1}+...+\sqrt{a_{2000}+1} \leq [tex] [tex]\leq \sqrt{(a_{1}+a_{2}+a_{3}+....+a_{2000}+1+1+1+...+1)(1+1+1+1+...+1)}= \sqrt{2002.2000}\approx 2000.999999< 2001[/tex]
Do vậy BĐT đúng :D:D[/tex][/tex]
Bạn ấy hỏi đẳng thức có xảy ra không, mà đẳng thức tức là bằng nhau. Vậy thì ở đây [tex]\sqrt{2002.2000} = \sqrt{2001^2 - 1} < 2001[/tex] tức là không xảy ra chứ nhỉ ?
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom