Toán 9 căn bậc hai

vũ bảo vy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
62
13
21
19
Hưng Yên
Trường THCS Quảng Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1545556155_1.jpeg

mn giúp em với e đg cần gấp ạ
 

N.T.Dũng

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
153
106
46
20
Hà Tĩnh
THCS Lam Kiều
1545556155_1.jpeg
a
mn giúp em với e đg cần gấp ạ
a,Ta có [tex]\frac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}=\sqrt{a} ; \frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}=\sqrt{a}=>P=(1+\sqrt{a})(1-\sqrt{a})=1-a[/tex]
b,[tex]P>-\sqrt{2} <=>1-a>-\sqrt{2}<=>a<1+\sqrt{2}[/tex]
c,[tex]P=\sqrt{a}<=>1-a=\sqrt{a}=>a+\sqrt{a}-1=0[/tex]
áp dụng Vi ét để giải pt
 
Top Bottom