tính b theo a giai giup minh cau 4
T Thái tân Học sinh mới Thành viên 9 Tháng bảy 2019 55 3 11 19 Lâm Đồng Thcs 10 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính b theo a giai giup minh cau 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính b theo a giai giup minh cau 4
tiểu tuyết Học sinh chăm học HV CLB Hóa học vui Thành viên 25 Tháng ba 2018 334 225 66 20 Nghệ An Trường THCS Quỳnh Thiện 10 Tháng bảy 2019 #2 Ta có: [tex]a^2-1=(xy+\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)})^2-1[/tex] [tex]=x^2y^2+1+x^2+y^2+x^2y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}-1[/tex] [tex]=x^2(1+y^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}+y^2(1+x^2)=(x\sqrt{1+y^2}+y\sqrt{1+x^2})^2=b^2[/tex] [tex]=>b^2=a^2-1=>b=\sqrt{a^2-1}[/tex]
Ta có: [tex]a^2-1=(xy+\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)})^2-1[/tex] [tex]=x^2y^2+1+x^2+y^2+x^2y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}-1[/tex] [tex]=x^2(1+y^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}+y^2(1+x^2)=(x\sqrt{1+y^2}+y\sqrt{1+x^2})^2=b^2[/tex] [tex]=>b^2=a^2-1=>b=\sqrt{a^2-1}[/tex]
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 19 Nghệ An Trường THCS BL 10 Tháng bảy 2019 #3 Ta có: [tex]a^{2}=2x^{2}y^{2}+2xy\sqrt{(1+x^{2})(1+y^{2})}+1+x^{2}+y^{2}[/tex] [tex]b^{2}=x^{2}+2x^{2}y^{2}+y^{2}+2xy\sqrt{(1+x^{2})(1+y^{2})}=a^{2}-1[/tex] [tex]\Rightarrow b=\sqrt{a^{2}-1}[/tex]
Ta có: [tex]a^{2}=2x^{2}y^{2}+2xy\sqrt{(1+x^{2})(1+y^{2})}+1+x^{2}+y^{2}[/tex] [tex]b^{2}=x^{2}+2x^{2}y^{2}+y^{2}+2xy\sqrt{(1+x^{2})(1+y^{2})}=a^{2}-1[/tex] [tex]\Rightarrow b=\sqrt{a^{2}-1}[/tex]